Walmart นำเทคโนโลยี VR มาสร้างจุดขายธุรกิจค้าปลีกเพื่อให้ผู้ซื้อได้สัมผัสกับประสบการณ์ในโลกเสมือนจริง

Walmart นำรถเทรลเลอร์มาที่ลานจอดรถ เพื่อนำเทคโนโลยี VR มาช่วยสร้างจุดขายให้ธุรกิจค้าปลีกได้โดยในร้านค้าจำนวนหนึ่งเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับเทคโลยี Virtual Reality (VR) คือ เทคโนโลยีโลกเสมือนให้ก้าวสู่โลกความเป็นจริง

 

Walmart นำเทคโนโลยี Virtual reality  (VR)
มาใช้ในธุรกิจค้าปลีก

จากรายงานข้อมูลของ CNBC คาดว่าจะนำเทคโนโลยี VR มาสู่ร้านค้า Walmart

 

  • Walmart ได้นำรถเทรลเลอร์มาที่ลานจอดรถในร้านค้าจำนวนหนึ่งเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับ
    “How to Train Your Dragon” ผ่านความเป็นจริงเสมือน
  • นี่เป็นเครื่องหมายการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Spatial & บริษัท เทคโนโลยี VR ที่เติบโตในโหมดซ่อนตัวสำหรับปีที่ผ่านมาภายใต้ศูนย์ของ Walmart
  • คาดว่าจะนำเทคโนโลยี VR มาสู่ร้านค้า Walmart

 

Virtual Reality (VR) คืออะไร

 

Virtual reality หรือ VR คือ เทคโนโลยีโลกเสมือนก้าวสู่โลกความเป็นจริง การจำลองสภาพแวดล้อมจริงเข้าไปให้เสมือนจริง โดยผ่านการรับรู้จากการมองเห็น เสียง สัมผัส แม้กระทั้งกลิ่น โดยจะตัดขาดเราออกจากสภาพแวดล้อมปัจจุบันเพื่อเข้าไปสู่ภาพที่จำลองขึ้นมาตัวอย่างเช่น การจำลองสถานที่ google street view

 

Walmart กำลังดำเนินการที่จะนำรถพ่วงหรือรถแทรกเตอร์ 50 ฟุตไปยังลานจอดรถของร้านค้าบางแห่งเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับ “How to Train Your Dragon” ของ DreamWorks Animation โดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง หรือ VR

การใช้เทคโนโลยี VR

 

  • การสวมใส่ชุดหูฟัง VR
  • นั่งในเก้าอี้ที่ขับเคลื่อนด้วย VR
  • ผู้ใช้จะสามารถมองเห็นและรู้สึก  และแม้กระทั่งกลิ่น เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ DreamWorks

 

นี่เป็นเพียงแอปพลิเคชันแรกโดย Walmart of Spatial & บริษัท เทคโนโลยี VR ที่เติบโตไปอย่างรวดเร็วนั้นได้เตรียตัวสำหรับปีที่ผ่านมาภายใต้ศูนย์ร้านค้า Walmart
Spatial & เป็น บริษัท ที่สองเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Store หมายเลข 8 หลังจาก Jetblackซึ่งเป็นบริการสั่งซื้อข้อความที่กำลังทดสอบอยู่ในนิวยอร์ก

 

Walmart มีแผนใหญ่สำหรับ VR ในวันที่มันใช้ชุดหูฟัง VR ในสถาบันฝึกอบรมสำหรับพนักงานเพื่อให้พวกเขาได้สัมผัสกับสิ่งที่อาจเป็นเช่นการทำงานในช่วง Black Friday ที่วุ่นวายในร้าน Walmart ด้วย Spatial & บริษัท สามารถนำ VR มาสู่ร้านค้าเพื่อให้ผู้ซื้อได้สัมผัสด้วยตนเอง

 

“ เรากำลังดูสิ่งที่เราเชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับประสบการณ์ลูกค้ารายย่อย” Katie Finnegan ซีอีโอของ Spatial & กล่าวกับ CNBC “เราต้องการ … ย้ายตลาด”

 

Finnegan กล่าวว่า รถเทรลเลอร์ VR สามารถทำงานได้หลายวิธีทำให้ผู้ซื้อมีประสบการณ์ที่พวกเขาสามารถทดสอบอุปกรณ์ตั้งแคมป์ตัวอย่างหรือเยี่ยมชมไร่องุ่นที่มีไวน์ของวอลมาร์ท

 

จากนั้นเมื่อมีรายการซื้อทางออนไลน์มากขึ้น Walmart จะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ Finnegan กล่าว “วิดีโอสแควร์ เปิดโอกาสได้มากมาย กับสถานที่ 100,000 ตารางฟุตนี้ สามารถเปลี่ยนเป็นสถานที่สำหรับความบันเทิงประสบการณ์และการสร้างชุมชน”
ความเห็นของผู้ใช้งานยังคงเป็นไปตามที่ผู้ซื้อตอบสนองต่อเทคโนโลยี เช่น ชุดหูฟัง VR และบางธุรกิจค้าปลีกก็เริ่มนำเทคโนโลยี VR มาใช้ในร้านค้า Macy’s เป็นอีก บริษัท หนึ่งที่ทำการทดสอบ VR เพื่อหาวิธีดูและซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่

 

แต่ถึงจะเริ่มมีการสำรวจความเห็นของผู้ใช้งานเทคโนโลยี VR นั้น มีเพียง 23 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่บอกว่าพวกเขาต้องการใช้อุปกรณ์ VR บางประเภทเมื่อซื้อสินค้าจากการสำรวจผู้บริโภค 1,200 คนและผู้บริหารร้านค้าปลีก 400 รายจาก Oracle NetSuite พวกเขาดูแลเกี่ยวกับการชำระเงินด้วยตนเองเพิ่มขึ้นเช่นกัน

 

สำหรับเทคโนโลยี VR ของ Walmart นั้นที่ได้เพิ่มเติมประสบการณ์ “How to Train Your Dragon” จะติดตั้งและให้ผู้ใช้งานได้เห็นอยู่ที่ร้าน Walmart เหล่านี้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ถึง 9 เมษายน 2562

 

การนำเทคโลโลยี VR หรือมาสู่ธุรกิจร้านค้าปลีกนั้น เพื่อให้ผู้ซื้อได้สัมผัสกับประสบการณ์ในโลกเสมือนจริงด้วยตนเอง ได้สัมผัสกับภาพ เสียง และกลิ่น เสมือนได้สัมผัสกับของจริงที่อยู่ตรงหน้าได้

 

ที่มา : CNBC