ประโยชน์สาหร่ายด้านเครื่องสำอางของ Superfoods Of The Sea

สาหร่ายถือเป็นอาหาร superfoods ของทะเลซึ่งเป็นส่วนสำคัญของอาหารของคนที่มีอายุยาวนานที่สุดในโลก สาหร่ายเป็นหนึ่งในความลับที่ยืนยาวที่สำคัญของประชากรที่มีสุขภาพดีเหล่านี้ซึ่งอาศัยอยู่ในภูมิภาคที่เฉพาะเจาะจงของโลกที่รู้จักกันเป็นโซนสีฟ้า

 

สาหร่ายมีคุณสมบัติการยกระดับเพื่อปรับปรุงลักษณะผิว

 

อย่างไรก็ตามสาหร่ายมีคุณสมบัติแคลอรี่ต่ำที่อุดมด้วยสารอาหาร แต่ยังได้รับการยกระดับเพื่อปรับปรุงลักษณะผิวและเสริมสร้างกในบางภูมิภาคของโลกผู้คนอาศัยอยู่นานกว่าทุกที่ พื้นที่ทางภูมิศาสตร์พิเศษเหล่านี้เป็นที่ตั้งของผู้คนที่เก่าแก่ที่สุดและมีสุขภาพดีที่สุดในโลกได้รับการขนานนามว่าเป็นเขตสีฟ้า โดยเฉพาะโซนสีฟ้าห้าแห่งได้รับการระบุทั่วโลกและได้รับการศึกษาเพื่อค้นหาว่าลักษณะการใช้ชีวิตทั่วไปที่พวกเขาแบ่งปันนั้นมีส่วนทำให้ชีวิตยืนยาวของพวกเขามวัตถุดิบในประเภทต่างๆอย่างยั่งยืน

 

Wakame: longevity secret of Okinawa Wakame: ความลับยืนยาวของโอกินาวา

 

 

Actiphyte ™ wakame เป็นสารสกัดจากสาหร่าย Undaria pinnatifidabrown มีถิ่นกำเนิดในทะเลญี่ปุ่นในเวลาต่อมาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับภูมิภาคอื่น ๆ ในโลกซึ่งมักจะตั้งอยู่ในเขตน้ำขึ้นน้ำลง

 

สาหร่ายมักใช้เป็นสาหร่ายกินได้ส่วนใหญ่ในซุปและสลัดโดยเฉพาะในโอกินาว่าประเทศญี่ปุ่น Wakame เชื่อกันว่าในอดีตจะนำเสนอคุณสมบัติต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ, ป้องกันไวรัสและป้องกันโรคอ้วนในหมู่คนอื่น ๆ

 

เมื่อนำไปใช้กับผิวหนังและตามบทความคาดว่า Wakame จะมีผลต่อความกระจ่างใสของผิวซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากเนื้อหาใน fucoxanthin สามารถลดการสร้างเม็ดสี

 

  1. สาหร่ายยังมีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำลายของ elastase, collagenase และ glycation ที่ส่งผลต่อความแก่ และช่วยกระตุ้นการสร้างของ extracellular matrix proteins ใหม่
  2. สาหร่ายยังเป็นที่รู้จักกันดีในการผ่อนคลายผิวหลังการอักเสบ
  3. ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติที่ Wakame มีอยู่หลายชนิดก็ตาม

 

อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้เป็นเพียง Wakame ที่เป็นสาหร่ายที่น่าสนใจสำหรับการดูแลผิว แต่มีสาหร่ายเฉพาะอื่น ๆ ที่พบในสถานที่ต่าง ๆ ของโลกที่ยังสามารถนำเสนอผลประโยชน์หลายต่อผิว

 

Bladderwrack: สาหร่ายสีน้ำตาลจากหมู่เกาะแอตแลนติกของสเปน

 

Actiphyte bladderwrack เป็นสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลที่มีชื่อละติน Fucus vesiculosus ถิ่นกำเนิดจากชายฝั่งอเมริกาเหนือและยุโรปแอตแลนติกและหมู่เกาะ bladderwrack สามารถเติบโตได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายตั้งแต่ชายฝั่งหินไปจนถึงทะเลสาบน้ำเค็ม

 

สมัยก่อน bladderwrack ถูกนำไปใช้ในการรักษาแผลไฟไหม้และแมลงกัดต่อย แต่ยังเพื่อต่อต้านสัญญาณริ้วรอยบนผิวหนัง ในยาแผนโบราณมันยังใช้เป็นการรักษาโรคอ้วนและลดการสะสมของเซลลูไลท์

 

ในอดีต สาหร่ายทะเลอาจทำงานเป็นส่วนผสมต่อต้านเซลลูไลท์เนื่องจากความสามารถในการยับยั้งการ adipogenesis ประกอบกับการปรากฏตัวของซัลเฟต polysaccharide fucoidan และไอโอดีน  นอกจากนี้ fucoidan ยังได้รับการศึกษาเพื่อสนับสนุนความยืดหยุ่นของผิวหนังสำหรับ ร่างกายที่กระชับขึ้น

 

Bladderwrack ยังช่วย photoprotection เพื่อลดการเกิด lipid peroxidation ส่วนใหญ่ต้องขอบคุณสารประกอบ fucoxanthin และ polysaccharides sulfated ประโยชน์ทั้งหมดนี้ทำให้เป็นส่วนผสมที่เหมาะสมสำหรับลดความอ้วน (anti-cellulite)

 

Irish moss: skin moisturisation from the Celtic sea มอสไอริช: ผิวชุ่มชื่นจากทะเลเซลติก

 

Actiphyte Irish moss ประกอบด้วยสารสกัดจากสาหร่ายสีแดงที่มีชื่อภาษาละติน Chondrus Crispus ซึ่งมีถิ่นกำเนิดตามชายฝั่งหินของทะเลเซลติก

 

เชื่อกันว่าสาหร่ายชนิดนี้ทำหน้าที่เหมือนผิวนวลเพื่อปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของผิวที่มีรอยแตกนอกจากนี้ยังถือว่าเป็นยาพื้นบ้านสำหรับโรคสุขภาพต่างๆ

 

สมัยก่อน Irish moss เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นแหล่งสำคัญของโครงสร้างโมเลกุลสายตรง ของ polysaccharide carrageenan ที่มีประโยชน์หลายเครื่องสำอางที่เกี่ยวข้องกับมัน เป็นที่ทราบกันดีว่า carrageenan ให้ประโยชน์ด้านความชุ่มชื้นและความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นยังช่วยให้ผิวนุ่มนวลขึ้นอีกด้วย carrageenan ยังเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มการสลายไขมันด้วยการทำหน้าที่เป็นช่วยเสริมการเป็น anti-cellulite ในการทำ Treatment

 

Carrageenan ยังความสามารถในการให้ความชุ่มชื้น Irish moss ยังสามารถใช้ในสูตรสำหรับคุณสมบัติทำให้ผิวนวลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเส้นผมและเล็บเนื่องจากความสามารถในการผูกกับเคราติน fibres

Neptune kelp: การดูแลผิวที่เป็นสิวได้ง่ายจากทะเลเหนือ

Actiphyte neptune kelp เป็นสารสกัดจากสาหร่ายทะเล Laminaria Saccharinabrown ซึ่งส่วนใหญ่เติบโตในบริเวณที่กำบังลึกและน้ำทะเลเย็นสงบในทะเลเหนือ
ดาวเนปจูนสาหร่ายทะเลถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์ในอดีตสำหรับฤทธิ์ต้านการอักเสบยาต้านจุลชีพและสารต้านอนุมูลอิสระคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้เหมาะสำหรับการรักษาสิว
ตามบทความ สาหร่ายนี้สามารถทำหน้าที่เป็นตัวยับยั้ง 5α-reductase ช่วยลดปริมาณความมันของผิวและช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นมาก sulfated polysaccharides ช่วยลดการอักเสบช่วยบรรเทาผิวและลดการอักเสบ เนื่องจากสิว สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระและสารต้านจุลชีพได้

 

neptune kelp สาหร่ายนี้ เหมาะสำหรับผิวมันและสิวได้ง่าย

Sea lettuce ผักกาดทะเล: สาหร่ายที่บอบบางให้การดูแลผิวที่บอบบาง

 

Actiphyte sea lettuce เป็นสารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีเขียว seaweedUlva lactuca, ถิ่นของนิวซีแลนด์ มันมักจะอาศัยอยู่กับหินในน้ำตื้นและน้ำกร่อย
Actiphyte sea lettuce เป็นสารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีเขียว seaweedUlva lactuca, ถิ่นของนิวซีแลนด์ มันมักจะอาศัยอยู่กับหินในน้ำตื้นและน้ำกร่อย

 

ในแง่ของคุณสมบัติด้านเครื่องสำอาง sea lettuce สามารถทำหน้าที่เป็นสารกำจัดอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบที่คาดหวังว่าจะช่วยบรรเทาผิวที่ระคายเคือง นอกจากนี้ยังอาจช่วยในการต่อต้านความเสียหายของผิวและอาจมีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย sea lettuce สามารถใช้สำหรับผิวที่บอบบางได้

 

ข้อสรุป
สาหร่ายบางชนิดเป็นส่วนสำคัญของการลดน้ำหนักของผู้คนในโลกด้วยอายุขัยที่ยาวนานที่สุด ตัวอย่างเช่น wakame เป็นหนึ่งในสาหร่ายทะเลที่พบมากที่สุดในโอกินาว่าซึ่งเป็นภูมิภาคหนึ่งในญี่ปุ่นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในอายุขัยที่สูงที่สุด แต่นอกเหนือจากการได้รับยกย่องในฐานะ superfoods แห่งท้องทะเลแล้วสาหร่ายยังใช้ในด้านเครื่องสำอาง ประโยชน์ของการดูแลผิวที่หลากหลายสำหรับสภาพผิวและความต้องการที่แตกต่างกันนั้นสามารถหาได้จากสาหร่ายเฉพาะทั่วโลก

 

ที่มา : personalcaremagazine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here