ครีมกันแดด ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด

ปัจจุบันคนเริ่มลดความนิยมทำผิวสีแทนเพราะถูกแดดลดลงทุกปี และเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดหรือครีมกันแดด มีการวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบที่เป็นอันตรายของดวงอาทิตย์ที่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางและเป็นที่ยอมรับจากทั้งสาธารณะและผลิตภัณฑ์การดูแลผิว

 

ครีมกันแดด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

 

ในสหภาพยุโรปผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดได้รับการพิจารณาว่า ครีมกันแดด เป็นเครื่องสำอางและมีการทดสอบประสิทธิภาพ บนผิวกายหรือการทดลองวัดค่า SPF ด้วยเครื่องมิอ Sun Protection Factor (SPF), UVA Protection Factor (PF-UVA), SPF/PF-UVA ratio and the critical wave length

เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดเป็นประจำ

จะช่วยปกป้องผิวเราจากการถูกแดดเผา

และความริ้วรอยความแก่ที่เกิดจากแสงแดดได้

 

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากดวงอาทิตย์ เข้าด้วยกัน เช่น ผลิตภัณฑ์มอยเจอร์ไรเซอร์ พร้อมสารป้องกันแสงแดด SPF 15 และโลชั่น
สำหรับผิวสีแทน พร้อมคุณสมบัติสารต่อต้านริ้วรอย อย่างไรก็ตาม“ ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด สำหรับชายหาด มีส่วนผสมเช่น สารต่อต้านริ้วรอย และครีมบำรุงผิวหน้าที่มีค่า SPF 20

การใช้ครีมกันแดด ช่วยปกป้องแสงแดดและบำรุงผิว

 

การเริ่มใช้สารกันแดดที่มีค่า SPF ผสมในครีมบำรุงผิวหน้าและการแต่งหน้าเริ่มมากว่า 10 ปีแล้ว ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF 15 ที่สามารถป้องกันแสงแดด
อย่างไรก็ตามรังสี UVA ก็มีผลเสียต่อผิวหนังเช่นกัน มันก่อให้เกิดความเสียหายระดับโมเลกุลเซลล์และทางคลินิก
ความสามารถของครีมกันแดดที่มีช่วงคลื่นความถี่กว้าง และใช้ได้ทุกวัน สามารถชะลอการแก่ชราที่เกิดจากแสงแดด ในเวลาเพียง 4 ปีในผู้ใหญ่วัยกลางคน คนหนุ่มสาวตอบสนองต่อการต่อต้านริ้วรอยได้ดีกว่าสารต่อต้านมะเร็งและตัวอย่างที่มองเห็นได้ของริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการกระตุ้นให้วัยรุ่น หลีกเลี่ยง ผิวสีแทนขณะอยู่ในที่ร่มและผลิตภัณฑ์กันแดด

 

การใช้ครีมกันแดดทุกวันช่วยลดการสัมผัสรังสียูวี ของผิวหน้า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือ ค่า SPF และข้อมูลสเปกตรัมของผลิตภัณฑ์กันแดด ทาผิวประจำวันในช่วงฤดูร้อนมากกว่าตลอดทั้งปี

การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์

การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ทุกวัน พร้อมที่มีสารกันแดดที่มีช่วงความยาวคลื่นแสงสามารถช่วยป้องกัน UVA radiation การแสดงออกของยีน ซึ่งเชื่อมโยงโดยตรงกับอายุของผิว เช่น matrix metalloproteinase-1 ยีนเหล่านี้ยังสะท้อนการตอบสนองการป้องกันความเครียดจากสารต้านอนุมูลอิสระ (เช่น., catalase, superoxide dismutase และ glutathione peroxidase) การปกป้องจากผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF ต่างกัน แต่ UVA-PF เดียวกันนั้นคล้ายคลึงกันซึ่งเน้นความสำคัญของการป้องกันรังสี UVA สูง

 

วันหยุดในแต่ละวันมนุษย์มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันแตกต่างกัน

 

การเกิดโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นด้วยความแตกต่างระดับชาติทั่วยุโรป แม้ว่าการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังจะเพิ่มขึ้น แต่การประมาณการพบว่า 45% ของมะเร็งที่ป้องกันได้ทั่วโลกเป็นมะเร็งผิวหนัง
ผลของพฤติกรรมต่อการได้รับรังสียูวีอาจช่วยอธิบายการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังในสแกนดิเนเวียที่สูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับประชากรยุโรปอื่น ๆ

 

เมื่อผู้คนประเทศเดนมาร์กและสเปน ต้องการแสงแดดในช่วงวันหยุดฤดูร้อนในสเปน ชาวเดนมาร์กต้องการจะอยู่กลางแจ้งนานขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้รับร้อยละของปริมาณรังสียูวีโดยรอบและปริมาณรังสี UV ที่สะสมสูงกว่าคนสเปน

 

ในประชากรสแกนดิเนเวียนิสัยการอาบแสงแดดและนิสัยชอบใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับอายุเพศและระดับการศึกษา ผู้หญิงชาวสวีเดนรายงานว่ามีการใช้ครีมกันแดดและอาบแดดบ่อยขึ้น

 

อย่างไรก็ตามความจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดนั้น เพื่อส่งเสริมการป้องกันแสงแดดเนื่องจากแม้แต่ประชากรที่มีระดับแสงแดดสูงแสดงว่าขาดการดูแล การสำรวจของละตินอเมริการายงานว่าแม้ว่าพวกเขาจะตระหนักถึงความเสี่ยงของการสัมผัสกับแสงแดดมากเกินไปและการป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังพวกเขายังไม่ได้รวมมาตรการป้องกันแสงแดดที่เหมาะสมในนิสัยประจำวัน

 

ความเข้าใจที่เพิ่มขึ้นของความเสียหายที่เกิดจาก UVA irradiation เราได้พัฒนาสูตรครีมกันแดดที่ทันสมัย ตอนนี้มีตัวกรอง UVA หลากหลายรูปแบบ
สำหรับนักวิจัยเครื่องสำอางได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีสารกรอง UVB เพื่อให้ได้การป้องกันผิวพรรณประสิทธิภาพสูงโดยใช้ความเข้มข้นต่ำสุดของสารออกฤทธิ์ ครีมกันแดดทดสอบประสิทธิภาพ กับผิวนั้นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ในอัตรา 2.0 มก. / ตารางเซนติเมตร ในความเป็นจริงมีรายงานการใช้เพียงครึ่งหนึ่งของจำนวนที่กล่าวถึงซึ่งมีผลต่อทั้ง SPF และ PF-UVA ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์

 

การป้องกันแสงแดดเป็นปัญหาที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ทำงานกลางแจ้ง เมื่อประเมินความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนังแบบสอบถามทางภูมิศาสตร์ที่ประเมินทางภูมิศาสตร์เพื่อประเมินการได้รับรังสี UV ที่สะสมในรายงานด้วยตนเองสามารถช่วยให้ผู้ที่มีระดับการสัมผัสสูงขึ้นขอคำแนะนำเกี่ยวกับมาตรการป้องกัน นอกจากนี้ L’Oréal จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ patches นวัตกรรมเพื่อติดตามการได้รับรังสี UVB และความเสี่ยงของการถูกแดดเผาในปลายปีนี้

 

ที่มา : cosmeticsandtoiletries