ผลิตภัณฑ์กันแดด มีสารต่อต้านมลภาวะจากฝุ่นละออง-Sun Care And Anti-Pollution

ประเทศญีปุ่น นำเสนอสารชื่อ Izayoi ให้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จากแสงแดดแบบใหม่ และ Ougon Liquid B เป็นสารต่อต้านมลภาวะทางธรรมชาติ ซึ่งมีส่วนช่วยปรับสภาพผิวและปกป้องผิว จากมลภาวะทางธรรมชาติจาก ฝุ่นละออง PM2.5 เป็นต้น

 

 

ผลิตภัณฑ์กันแดดและสารต่อต้านมลภาวะทางธรรมชาติใหม่

 

บริษัท Ichimaru Pharcos จากประเทศญีปุ่น นำเสนอสารชื่อ Izayoi ให้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากแสงแดดแบบใหม่และ Ougon Liquid B เป็นสารต่อต้านมลภาวะทางธรรมชาติที่ SCS Formulate 2016 ในสหราชอาณาจักร ทั้งสองรายการประกอบด้วยส่วนผสมที่ระบุไว้ใน IECIC 2015 รายการของส่วนผสมเครื่องสำอางที่มีอยู่ในประเทศจีน

 

Trade name : OUGON Liquid B
INCI name: Scutellaria Baicalensis Root Extract

 

Ichimaru Pharcos ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชื่อว่า Izayoi ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ใหม่ในการดูแลผิวจากแสงแดดผ่านเส้นทางต่อต้านการอักเสบที่เพิ่งเปิดเผย Izayoi ปรับปรุงปัจจัยความงามของผิวหนังหลายอย่างซึ่งอาจถูกกระตุ้นโดยรังสียูวีในแสงแดด ตัวอย่างเช่นเกิดผื่นแดง / ดวงอาทิตย์ไหม้, ผิวคล้ำและริ้วรอย

 

จากการศึกษาของ บริษัท สำหรับ MED (ปริมาณ Erythema ขั้นต่ำ) ในคนเดียวกันนานกว่า 10 ปี MED เริ่มลดลงเมื่ออายุมากขึ้น Ichimaru Pharcos พบหนึ่งในสาเหตุที่ keratinocyte ที่แก่กว่านั้นได้รับความเสียหายจาก UVB มากกว่าเมื่อเทียบกับ keratinocyte อายุน้อย

 

Keratinocytes ที่ได้รับความเสียหายจากการปล่อยรังสี UVB จะทำลาย U1RNA ซึ่งเป็นหนึ่งใน DAMPs รูปแบบโมเลกุลที่เกี่ยวข้องกับความเสียหาย (Damage-associated molecular patterns) และ keratinocytes ที่ไม่ถูกทำลายโดยรอบนั้นจะรับรู้ DAMPs เพื่อเริ่มปฏิกิริยาการอักเสบที่นำไปสู่ อิทธิพลของ DAMPs เริ่มมีมากขึ้นใน keratinocytes ที่มีอายุมาก ดังนั้นผู้สูงอายุจำเป็นต้องใส่ใจกับการดูแลผิวจากแสงแดดมากขึ้น

 

Izayoi สามารถยับยั้งการตอบสนองของ DAMPs ต่อ keratinocytes ในระยะแรกสุดของการอักเสบที่เกิดจาก UVB ดังนั้นจึงเป็นวิธีที่สำคัญที่สุดในการป้องกันการเกิดแสง Izayoi สามารถยับยั้ง cytokines การอักเสบที่เกิดจากสารคล้าย DAMPs ใน keratinocytes ของมนุษย์
แต่สารต่อต้านการอักเสบทั่วไปอื่น ๆ ไม่มีหน้าที่เหมือนกัน ในการศึกษาทางคลินิกของมนุษย์ Izayoi สามารถยับยั้งการเกิดผื่นแดงที่ใบหน้าอันเนื่องมาจากการสัมผัสกับแสงแดดการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินการป้องกันแสงแดดริ้วรอยและความชุ่มชื้นของผิวหนัง

 

Izayoi เป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่ทำจากผลไม้กุหลาบที่เรียกว่า ‘shiri’ จากการแพทย์แผนจีน ผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินซีดังนั้นจึงใช้เป็นอาหารเสริมและผลไม้หมัก Izayoi สามารถยับยั้งการอักเสบที่เกิดจาก UVB โดยเฉพาะในขณะที่สารต้านการอักเสบทั่วไปไม่ทำ ดังนั้น Izayoi จึงเป็นยุคใหม่ของการดูแลผิวจากแสงแดด

 

นอกจากนี้ในการต่อต้านมลภาวะข้อมูลใหม่จะปกป้องผิวจาก PM2.5 (Particle Matter 2.5) จะถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Ougon Liquid B สารสกัดจากพืชธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านมลภาวะบนเส้นทาง AhR ( aryl hydrocarbon receptor) สำหรับแนวโน้มการดูแลผิวล่าสุด

 

PM2.5 เป็นหนึ่งในมลพิษที่เป็นตัวแทนของหลายประเทศในเอเชียที่ประสบ บริษัท เพิ่งได้รับข้อมูลใหม่ที่ Ougon Liquid B ยับยั้ง IL-1, 6 และ 8 ที่เกิดจาก PM2.5 ใน keratinocytes ของมนุษย์

 

ผลิตภัณฑ์นี้ยังมีการศึกษาเกี่ยวกับการต่อต้านมลพิษควันบุหรี่และฝุ่นลองและการศึกษาแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยและต่อต้านการเกิดเม็ดสีในการทดลองทางคลินิกของมนุษย์

 

ที่มา : personalcaremagazine