Kao’s นวัตกรรมของเครื่องสำอาง สเปรย์ฟิล์ม Sprayable Skin

Kao Corp. เสนอคำตอบใหม่สำหรับความท้าทายของเครื่องสำอางที่ดูเป็นธรรมชาติและอยู่อย่างยาวนานบนผิวหน้า สามารถปกปิดผิว โดยเส้นใยแบบละเอียดได้ โดย Electro-spinning(ES) การปั่นด้วยอิเล็กตรอนด้วยโพลิเมอร์ที่มีประจุบวกไปยังเป้าหมายที่มีประจุลบนักวิจัยได้สร้างเส้นใยที่ละเอียดพิเศษน้ำหนักเบาและนุ่มนวลที่สามารถพ่นการปกปิดที่สมบูรณ์แบบบนผิวได้

Sprayable Skin Offers Next-gen Cosmetic Innovation

 

Spray Skin

 

 

Kao Corp. เสนอคำตอบใหม่สำหรับความท้าทายของเครื่องสำอางที่ดูเป็นธรรมชาติและอยู่อย่างยาวนานบนผิวหน้า สามารถปกปิดผิว โดยเส้นใยแบบละเอียดได้ โดย Electro-spinning(ES) การปั่นด้วยอิเล็กตรอนด้วยโพลิเมอร์ที่มีประจุบวกไปยังเป้าหมายที่มีประจุลบนักวิจัยได้สร้างเส้นใยที่ละเอียดพิเศษน้ำหนักเบาและนุ่มจากข้อมูลของ บริษัทการใช้เทคโนโลยีนี้กับผลิตภัณฑ์ของ Kao อื่น ๆ จะช่วยให้การดูแลผิวแบบดั้งเดิมและการแต่งหน้าในระดับใหม่ นอกจากนี้ บริษัท วางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากเส้นใยที่ดีในด้านการรักษาในอนาคต คาดว่าจะเห็นงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีนี้ที่เกิดขึ้นในการประชุมทางวิชาการในด้านวิศวกรรมไฟเบอร์ (Technology emerging at academic conferences), ทางการแพทย์ผิวหนัง และ วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางต่อไปวลที่สามารถพ่นการปกปิดที่สมบูรณ์แบบบนผิวได้

 

The Membrane เมมเบรน

 

เทคโนโลยีเส้นใยละเอียดถูกสร้างขึ้นโดยเทคโนโลยีการปั่นเส้นใยที่รู้จักกันในชื่อ Electro-Spinning (ES) เทคนิคนี้เป็นเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรมผ้าไม่ทอและได้ รับการอธิบายก่อนหน้านี้ ระบบการนำส่งสารสำคัญเครื่องสำอางแบบใหม่

 

ทำงานโดยการพ่นสารละลายพอลิเมอร์ที่มีประจุบวกลงบนพื้นผิวของวัตถุเป้าหมายที่มีประจุลบ สารละลายโพลีเมอร์ที่มีลักษณะคล้ายเชือกที่ยืดออกสามารถผลักออกได้อย่างแรงจากหัวฉีดของอุปกรณ์พิเศษเฉพาะได้

 

ผลิตภัณฑ์สเปรย์

 

รูปแบบเมมเบรนที่สามารถสร้างชั้นบางๆบนผิวหรือเป้าหมายที่ต้องการ และทำให้ขอบรอบ
เมมแบรนบางลงได้ สามารถเพิ่มกลุ่มธรรมชาติลงไปได้ด้วย เสมือนงานทำงานแบบเส้นเลือดฝอยซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจะถูกทำขึ้นระหว่างทั้งชั้นของเส้นใยและเส้นใยเดี่ยวและของเหลวในผลิตภัณฑ์จะกระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งเมมเบรน

 

นอกจากนี้ บริษัท ยังตั้งข้อสังเกตว่าไอน้ำส่วนเกินสามารถหนีออกมาได้ทำให้เมมเบรน สามารถรักษาความสามารถในการซึมผ่านของความชื้นได้อย่างเพียงพอโดยไม่มีการปิดกั้นผิวหนังอย่างสมบูรณ์ เนื่องจากมีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยระหว่างเมมเบรนและผิวหนัง จึงไม่หลุดง่ายเกินไป

 

การเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้เข้ามาในตลาดเครื่องสำอางมากขึ้น Kao รายงานว่าประสบความสำเร็จในการใช้อุปกรณ์ขนาดเล็กและการสร้างแรงดันไฟฟ้าที่เหมาะสม รวมถึงอัตราการไหลของสารละลายที่เหมาะสม บริษัทจะดำเนินการพัฒนาต่อเพื่อระบุการใช้งานเส้นใยที่ดีในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและวางแผนที่จะนำไปใช้ในทางการรักษาต่อไป
ดูตัวอย่างเส้นใยละเอียดแบบฉีดพ่นของ Kao:

 

 

ที่มา : cosmeticsandtoiletries