Shiseido ซื้อบริษัทพัฒนาแอพ MATCHCo เพื่อเทคโนโลยีเลือกรองพื้นแบบใหม่

Shiseido ชิเซโด้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านความงามของญี่ปุ่นได้ซื้อกิจการของบริษัท MATCHCo ซึ่งเป็น บริษัทเทคโนโลยีในแคลิฟอร์เนียที่ให้บริการด้านแอพลิเคชั่นเป็นพื้นฐานแก่ผู้บริโภคผ่านแอพ

ชิเซโด้ ซื้อบริษัท MATCHCo

เพื่อพัฒนาแอพพลิชั่นใน smart phone เริ่มจากการใช้รองพื้น

สแกนผิวหนังผ่านสมาร์ทโฟน

 

MATCHCo ซึ่งมีทีมวิศวกรรมใน Palo Alto และศูนย์กลางการตลาดและการดำเนินงานใน Santa Monica ช่วยให้ผู้ใช้แอพพลิเคชั่นสแกนผิวหนังผ่านสมาร์ทโฟนของพวกเขาก่อนรวบรวมข้อมูล

 

วันนี้ลูกค้า MATCHCo ของเราได้สัมผัสกับรากฐานการทำตามความต้องการของแต่ละคนเพื่อให้เข้ากับสีผิวของเธอจากความสบายของโทรศัพท์ของเธอ แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น

 

ด้วยเทคโนโลยี MATCHCo ทำให้ Shiseido ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ชิเซโด้หวังว่าจะสามารถเพิ่มความสนใจในเครื่องสำอางให้กับผู้บริโภคได้มากขึ้น สามารถกำหนดเองได้ด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลขั้นสูงที่มุ่งไปที่การวัดและการวิเคราะห์ผิวหนัาเพื่อขยายการตลาดทางตรงและปรับปรุงการตลาดของผู้บริโภค

 

“ การสร้างนวัตกรรมเป็นส่วนหนึ่งของการมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์พิเศษ

สำหรับกลุ่มชิเซโด้ ”

Masahiko Uotani ซีอีโอของชิเซโด้กล่าว “ เราตั้งตารอที่จะมอบคุณค่าที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้บริโภคทั่วโลก สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้จากนวัตกรรมที่เร่งความเร็วในการพัฒนาเครื่องมือดิจิทัลและผลิตภัณฑ์ที่ปรับแต่งเองอย่างรวดเร็ว”

 

MATCHCo จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์แต่งหน้ายอดเยี่ยมระดับโลกของชิเซโด้ซึ่งนำโดย Jill Scalamandre ซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์ก

 

Andy Howell ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ MATCHCo กล่าวเสริมว่า “ ในฐานะส่วนหนึ่งของศูนย์ความเป็นเลิศเราหวังว่าจะได้ร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆในพอร์ตโฟลิโอระดับโลกของชิเซโด้ A.I. for Beauty.”

 

นอกจากนี้เขายังพูดเป็นนัย ๆ ว่าอาจมีอะไรมากกว่าที่จะเป็นเพียงรากฐานที่ทำให้เป็นส่วนตัว “

 

Shiseido ได้เพิ่มมูลค่าทางการตลาดด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า วันนี้ลูกค้า MATCHCo ของเราจะได้สัมผัสกับการแต่งหน้าที่สามารถเลือกรองพื้น foundation ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม จากโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ใช้กันได้อย่างสะดวกและรวดเร็วอย่างมาก และการทำตามความต้องการของแต่ละคนเพื่อให้เข้ากับโทนสีผิวของเธอจากความสะดวกสบายของโทรศัพท์ของเธอเอง

 

ที่มา : cosmeticsbusiness