น้ำหอมใหม่ Victoria’s Secret – Perfumed Body Tattoo Pencil

perfumed-pencil
การขายน้ำหอม ในยุโรปและสหรัฐอเมริกาแบรนด์ต่างๆจึงหันมาเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยรูปแบบภาพและบรรจุภัณฑ์มากยิ่งขึ้น คิดใหม่ว่าจะทำให้ตลาดมีความตื่นตัวขึ้นและดึงดูดผู้ชม Millennial และ iGen ที่ปรากฏตัวขึ้น เช่น Victoria’s Secrest Perfumed Body Tattoo Pencil

น้ำหอมรูปแบบใหม่ Victoria’s Secret

 

การเริ่มต้นในหมวดเครื่องสำอางที่จัดตั้งขึ้นโดยใช้รูปแบบใหม่การปฏิบัติและคำแถลงที่เป็นตัวหนาแสดงถึงโอกาสในการเติบโตของยอดขายในอีกสองปีข้างหน้า ผู้บริโภครู้สึกตื่นเต้นกับน้ำหอมที่สรรค์สร้างมาในรูปแบบใหม่ๆแตกต่างกันเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมหลากหลายรูปแบบและที่นี่เราเน้น 5 วิธีในการสร้างแบรนด์ใหม่ ๆ ให้กับตลาด

 

1. Experiment with new formats (ทดลองใช้รูปแบบใหม่)

 

เพื่อสร้างการเติบโตของยอดขายให้กลับสู่ตลาดน้ำหอมที่มีอยู่แบรนด์ต่างๆจำเป็นต้องสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคด้วยการพัฒนารูปแบบใหม่ ๆ เพื่อกระตุ้นให้พวกเขาเพิ่มผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในตู้เสื้อผ้าของพวกเขา

 

ข้อมูลของ Mintel เน้นถึงความสนใจในรูปแบบน้ำหอมใหม่ ๆ ในบราซิล 21% ของผู้หญิงอายุ 45-54 ปี ที่ใช้น้ำหอมต้องการลองน้ำหอมในรูปแบบต่างๆในขณะที่ในสหรัฐอเมริกา 36% ของผู้ใหญ่ใช้รูปแบบน้ำหอมแบบอื่น อย่างไรก็ตามเรื่องนี้รูปแบบทางเลือกยังคงเป็นหมวดหมู่ที่เฉพาะเจาะจงในตลาดน้ำหอมระดับโลก ตามฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Mintel การเปิดตัวน้ำหอมแบบ เจล ของแข็ง แป้งหรือผง แบบแท่ง(stick) แปรง ซีรั่ม Cusion หรือสเปรย์ใส่ผมคิดเป็นเพียง 3% ของนวัตกรรมในปี 2016 และ 2017

 

perfume-pencil
Victoria’s Secret – Perfumed Body Tattoo Pencil

 

แบรนด์ผู้บุกเบิกบางแห่งกำลังทดลองอยู่แล้ว ในเดือนพฤษภาคมปีพ. ศ. 2560 Byredo ได้แนะนำน้ำหอม Kabuki – น้ำหอมที่มีส่วนผสมของ microfine ในแปรงที่หดได้ โดยได้แรงบันดาลใจจากเครื่องมือนักแสดงละคร Kabuki ในญี่ปุ่นใช้ในการแต่งหน้า

 

ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 ชาแนลได้เปิดตัว Chance Three Moods: การตีความเจลเย็นชาของChanel Chance fragrance ในการนวดบนผิว เช่นเดียวกับรูปแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่และบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นน้ำหอมเจลจะให้ประโยชน์ในด้านความเย็นและปล่อยแสงระยิบระยับสีทองอ่อน

 

2. Make perfume more visible (ทำให้น้ำหอมสามารถมองเห็นได้)

perfume-pencil

 

ด้วยข้อยกเว้นของบรรจุภัณฑ์น้ำหอมกำลังขาดเคล็ดลับเมื่อพูดถึง Instagram และสื่ออื่น ๆ ที่เน้นภาพเป็นหลักไม่สามารถให้ประสบการณ์ที่คุ้มค่า ดังนั้นตลาดน้ำหอมจึงไม่ได้รับการสนับสนุนจากสื่อสังคมออนไลน์เช่นเดียวกับตลาดอื่น ๆ (โดยเฉพาะเครื่องสำอางสี) แบรนด์น้ำหอมต้องให้ความสำคัญกับการทำให้พิธีการประยุกต์ใช้ปรากฏชัดขึ้นเพื่อให้น้ำหอมมีชีวิตชีวาขึ้นบนโซเชียลมีเดียเข้าสู่แหล่งข้อมูลการตลาดออนไลน์ฟรี

 

ตัวอย่างเช่นรอยสักชั่วคราวและการแต่งหน้าแบบกาวมีขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาแนวคิดเดียวกันนี้สามารถจำลองได้ในหมวดหมู่น้ำหอมด้วยการใช้สติกเกอร์และการถ่ายโอนที่มีกลิ่นหอม

 

ในสหรัฐอเมริกา Tattly ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รอยสักชั่วคราวจากสมุนไพรและกลิ่นดอกไม้ที่ออกแบบมาเพื่อให้ได้ 2-3 วันในขณะที่ Alkos Group เปิดตัวแนวคิด Perfumed Body Tattoo Pencil ที่เป็นมิตรกับเทศกาลซึ่งออกแบบมาเพื่อวาดเส้นสีสันบนเส้นร่างกาย

 

  3. Try a skin care positioning (ลองใช้การดูแลผิว)

 

หยดบำรุงกำลังเข้มข้นกลายเป็นแนวโน้มการดูแลผิวที่สำคัญในปีพ. ศ. 2560 เพิ่มความชุ่มชื่นและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ พวกเขานำผลประโยชน์ขั้นสูงเช่นความชุ่มชื่นหรือความกระจ่างใสเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและปรับแต่ง แนวคิดเดียวกันนี้สามารถนำมาใช้กับตลาดน้ำหอมด้วยน้ำหอมที่ผสมกับผลิตภัณฑ์เพื่อความงามอื่น ๆ เช่น เครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นเจลอาบน้ำและแชมพูช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในการใช้น้ำหอม

 

นอกจากนี้น้ำหอมอื่น ๆ สามารถผสมเข้ากับน้ำหอมอื่น ๆ ได้ เพิ่มลงในขวดที่ทำมาจากขวดแล้วพวกเขาก็สามารถเติมความสดชื่นและมอบกลิ่นหอมให้กับผู้บริโภคได้ 2 แบบสำหรับราคาหนึ่งขวด

 

ในสหราชอาณาจักรประมาณ 4ใน 10 ผู้บริโภคมีความสนใจในเครื่องกระตุ้นกลิ่นหอม ชี้ไปที่ความปรารถนาที่จะเห็นแนวคิดนี้พร้อมใช้งานมากขึ้น

 

เซรั่มเป็นรูปแบบการดูแลผิวที่เป็นที่นิยมอีกอย่างหนึ่งที่ปรากฏอยู่ในตลาดน้ำหอมแล้ว แบรนด์ Zarkoperfume จากประเทศเดนมาร์คได้สร้าง Oum-Couture Parfum Serum ซึ่งผสมผสานศิลปะกลิ่นหอมแบบดั้งเดิมกับเทคโนโลยีโมเลกุลสมัยใหม่ ตามที่ผู้ผลิตซีรั่มตอบสนองกับกลิ่นอายส่วนบุคคลและพัฒนาประสบการณ์ใหม่ที่น่าหลงใหลและยาวนานกลิ่นหอมในขณะที่การประยุกต์ใช้โดยใช้ปิเปตช่วยให้ความเข้มข้นของน้ำหอมมากกว่า 40%
สุดท้ายน้ำมันหอมจะปรากฏในตลาด – พวกเขามีความหมายที่จะได้กลิ่นที่ละเอียดอ่อนเพื่อให้ความชุ่มชื้นและมีอายุการใช้งานอีกต่อไปบนผิว ตัวอย่างเช่น argan oil-enriched skin care กลุ่มผลิตภัณฑ์ Kahina Giving Beauty รวมถึงน้ำมันหอมระเหย Fez ซึ่งเป็นส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นกุหลาบ ส้ม แพทชูลี่ และกานพลู เพื่อใช้กับลูกกลิ้ง

 

4. Make fragrance functional (ทำให้กลิ่นหอมทำงาน)

 

ตลาดน้ำหอมยังสามารถสำรวจข้อเรียกร้องที่ทำงานได้มากขึ้นเพื่อเบลอขอบเขตกับหมวดความงามอื่น ๆ เพื่อเพิ่มการใช้น้ำหอมและกระตุ้นให้เกิดการนำกลับมาใช้ใหม่แบรนด์สามารถเพิ่มฟังก์ชันการทำงานในน้ำหอม เช่น สารต้านอนุมูลอิสระและส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นและแม้กระทั่งการปกป้อง SPF และมลภาวะ ผู้บริโภคเริ่มมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับมลภาวะภายนอก เช่น มลพิษทางอากาศฝุ่นละอองเรณูดังนั้นพวกเขาจึงเปิดรับการคุ้มครองใหม่ ๆ

 

Benefique Scalp Essence กลิ่นหอมเป็นสเปรย์ฉีดผมที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อผู้หญิงในช่วงอายุ 20 ถึง 40 ปีเพื่อช่วยให้หนังศีรษะและหนังศีรษะมีสุขภาพดีขึ้น การทดสอบภูมิแพ้ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจะช่วยให้หนังศีรษะสดชื่นและมีกลิ่นหอมทำให้รู้สึกสง่างาม

 

5. Let art inspire you (ให้งานศิลปะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ)

 

ตลอดปี พ.ศ. 2560 แบรนด์อื่น ๆ ก็ได้หันมาสร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อสร้างแรงบันดาลใจเปลี่ยนการกระทำของการพ่นกลิ่นไปกับสิ่งที่สร้างสรรค์มากขึ้น Jo Loves Fragrance Paintbrush มีแปรงทารองพื้นที่พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มความแปลกใหม่และเพิ่มความสะดวกในการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะเดินทาง เนื้อเจลถูกกล่าวว่าแห้งภายในไม่กี่วินาที

 

Caran d’Ache No6 ดินสอกลิ่นทำมาจากไม้พิเศษ (Western Hemlock, White Oak, silver Teak และ White Ash) และแบ่งปันน้ำหอม Bois de Tibet โดย Alberto Morillas ซึ่งมีคำแนะนำของ Patchouli, incense และ Tonka Bean

 

Victoria’s Secret ของแข็งน้ำหอมกลิ่นหอมมาในรูปแบบน้ำหอมใหม่ที่เป็นของแข็ง ดินสอเขียนได้รับการออกแบบให้พกพาได้ง่ายขึ้นและสามารถดึงลงบนผิวได้ง่าย

 

น้ำหอม Byredo ร่วมมือกับสตูดิโอสร้างสรรค์ M / M (Paris) ในกรุงปารีสเพื่อสร้างหนังสือวาดภาพที่เต็มไปด้วยกระดาษหอม หนังสือมีการแกะสลักหกชิ้นที่แสดงถึงกลิ่นหอมทั้งจากกลิ่นและภาพจริงและมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้เกิดประสบการณ์ของผู้ใช้ที่เป็นส่วนตัวและเป็นต้นฉบับ
บทความนี้ครอบคลุมเพียงหนึ่งในห้าแนวโน้มที่ระบุไว้ในรายงาน “The Future of Fragrances – 2018” ของ Mintel ชาร์ล็อตต์ ลิบบี วิเคราะห์เครื่องสำอางและเครื่องสำอางค์สีสากลของ Mintel เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคแนวโน้มและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในภาคความงาม

 

ที่มา : personalcaremagazine , alkos-group

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here