สารสกัดจากธรรมชาติช่วยในการปกป้องแสงแดด

ในความเป็นจริงส่วนมากของการสัมผัสกับแสงแดดตลอดชีวิตของเราเป็นเรื่องบังเอิญ ปล่อยให้ผิวเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายเป็นส่วนสำคัญของเวลา การเพิ่มเทคโนโลยีการดูแลผิวที่บริโภคได้ในอาหารประจำวันอาจช่วยลดความเสียหายจากผิวลงได้โมเลกุลของการถ่ายภาพการอักเสบและความเครียดจากออกซิเจน สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับผิว อายุ ความงาม ตลอดจนโรคผิวหนังที่เกี่ยวข้องกับแสงแดด

สารสกัดจากพืชช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด

 

 

ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาอันเนื่องมาจากผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการแผ่รังสีดวงอาทิตย์ที่แผ่เข้ามาสู่โลกของเราด้วยอุปสรรคในบรรยากาศที่ทินเนอร์อุตสาหกรรมป้องกันแสงแดดมีวิวัฒนาการอย่างมหาศาลและประเภทของการป้องกันตลอดจนคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ขับเคลื่อนด้วยความต้องการของผู้บริโภค และด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี บริษัท ที่ให้บริการนี้สามารถให้อาหารแก่ผู้บริโภคด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและน่าสนใจยิ่งขึ้นสามารถปกป้องจากความเครียดใหม่ ๆ ด้านสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีไม่เพียง แต่จากรังสีดวงอาทิตย์ ยังมาจากมลพิษทางอากาศและแสง

 

อุตสาหกรรมการดูแลดวงอาทิตย์กำลังมุ่งเน้นกลุ่มตลาดที่เฉพาะเจาะจง จากผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับโทนสีผิวที่แตกต่างกันหรือเพื่อสภาพแวดล้อมหรือผลิตภัณฑ์กีฬาที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่มีชีวิตชีวา

 

การเติบโตของผู้บริโภคและอุตสาหกรรมเป็นที่น่าสนใจในผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์เป็นการกระตุ้นความต้องการวัตถุดิบที่สามารถให้บริการได้หลายอย่างในสูตรของพวกเขา อุตสาหกรรมมีการพัฒนาส่วนผสมที่สามารถมีบทบาทที่แตกต่างกันในการกำหนดตั้งแต่การป้องกันรังสียูวีและแสงไปจนถึงการต่อต้านริ้วรอย การปรับสภาพผิวและการได้รับประโยชน์จากแสงแดด

 

sun care ผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดด

 

มีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ทางพฤกษศาสตร์หลายชนิดที่มีประสิทธิภาพในการรักษาหรือปรับปรุงโดยมีกลไกต่างๆในการทำงานและลักษณะที่ปรากฏของผิว ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์นั้นมีค่าสำหรับการดูแลผิวและดูแลร่างกาย ได้มีพัฒนาส่วนผสมที่หลากหลายสำหรับภาคการดูแลผิวด้วยกิจกรรมพิสูจน์และพิสูจน์แล้ว ส่วนผสมทั้งหมด มีมาตรฐานและได้รับการทดสอบทางคลินิกและใช้ในสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาไม่เพียง แต่สำหรับเนื้อหาที่ใช้งานเท่านั้น แต่ยังได้รับการตอบสนองเป็นพิเศษ เพื่อตอบสนองความต้องการของผิวได้ดีที่สุด
ซึ่งมาจากสภาวะแวดล้อมภายนอกที่แตกต่างกันและลักษณะเฉพาะของผิวแต่ละส่วน ได้รับการทดสอบโดยเฉพาะทั้งคุณสมบัติและความเหมาะสมที่จะได้รับสูตรในรูปแบบของสูตรการดูแลผิวที่แตกต่างกันเช่น หลังอาบแดด

 

Healthe tan ผิวสีแทนช่วยให้มีสุขภาพดี

 

แสงแดดมีคุณสมบัติเพื่อช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เป็นคุณสมบัติที่ช่วยในการปรับโครงสร้างผิวสีผิวและความชุ่มชื่นของผิว

 

Opextan เป็นสารสกัดจากผลมะกอก

ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรสำหรับผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอาง ที่ได้จากมะกอกชนิดต่างๆที่คัดสรรมาแล้วของ Olea europea คุณสมบัติของแอนตี้ออกซิเดชั่นเกิดขึ้นจากโพลีฟีนอลที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งประกอบด้วย verbacoside และ hydroxytyrosol เป็นสารฟีนอลิกที่สำคัญเนื่องจาก verbacoside เป็นโมเลกุลของตัวยับยั้งการดูดซึมอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในเนื้อมะกอกโดยใช้ทาเพื่อป้องกันผิวจากการโจมตีแบบ oxidative ได้รับการตรวจสอบทางคลินิกเพื่อลดความไวต่อรังสี UV

 

 

Meriva (สารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ)  เป็นสูตรใหม่ระหว่าง Curcuma longa (ขมิ้น) บริสุทธิ์สูงและเลซิตินจากถั่วเหลือง (Phytosome) Curcumin ในรูปแบบที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดของ Meriva เหมาะสำหรับการใช้เฉพาะที่ ซึ่งได้รับการพิสูจน์ในหลอดทดลองเพื่อป้องกันความเสียหายจากรังสี UV และลดจำนวนเซลล์ที่ถูกเผาผลาญดวงอาทิตย์ตามปัจจัยกระตุ้น UV ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านการอักเสบ

 

 

Silymarin เป็นกลุ่ม silybin, silydianin และ silycristin ที่สกัดจาก Silybum marianumfruits Flavanolignans
การแต่งส่วนประกอบนี้ จะได้รับอนุมูลอิสระและคุณสมบัติป้องกันรังสียูวี สูตร Silimarin Phytosome ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วมีประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยและป้องกันรังสี UV

 

 

Siliphos (silybin จาก milk thistle บรรจุในรูปสารนำส่ง Phytosome )
ที่มีสาร flavanolignans เป็นส่วนผสมเครื่องสำอางที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถมีคุณสมบัติคล้าย retinoic acid หรือ วิตามิน A เพื่อให้มั่นใจได้ว่าในขณะเดียวกันความปลอดภัยและความเข้ากันได้ของผิวก็จะสูงขึ้น
การศึกษาทางคลินิกต่างๆได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของสารสกัดนี้ ช่วยต่อต้านริ้วรอย (anti-wrinkle) และต่อต้านถุงใต้คาง (anti-sagging) ลดระดับเมลานิน (anti-tyrosinase)

 

 

18 Beta Glycyhrretinic Acid ได้จาก รากชะเอม (Glycyhrriza glabra)
มีโครงสร้างที่คล้ายคลึงกับ cortisol และสามารถยับยั้งฤทธิ์ต้านการอักเสบเมื่อเทียบกับการเผาผลาญคอร์ติซอล กรด18β glycyrrhetinic เหมาะสำหรับการบำบัดอาการแพ้และเยียวยาทั้งในรูปของกรดอิสระและในรูปแบบ Phytosome

 

 

Grape seed extracts สารสกัดจากเมล็ดองุ่น
ได้พัฒนาสารสกัดจากเมล็ดองุ่นด้วยคุณสมบัติทางเคมีที่แตกต่างกันซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี

 

 

Leucoselect และ Leucoselect Phytosome เหมาะสมทั้งสำหรับการทาเฉพาะที่และในช่องปาก เป็นครั้งแรกที่อุดมไปด้วย procyanidin ต่ำกว่า oligimers (OPCs) procyanidins bioavailable เพียงอย่างเดียวและเป็นหนึ่งในสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่ดีที่สุดในการตรวจสอบทั่วโลก มีประสิทธิภาพในการขจัดอนุมูลอิสระในขณะที่สารตัวที่สองใช้ในการต่อต้านริ้วรอยการป้องกันรังสียูวีและการป้องกันอาการแดงระคายเคือง

 

Enovita (สารสกัดจากรวงผึ้ง proanthocyanidin (OPCs) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Indena)
มีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผิวเน่าสวยขึ้นด้วยประสิทธิภาพในการเป็นสารกันเสียที่เป็นอนุมูลอิสระในผิวเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและ capillarotropic โดยเฉพาะกับเมล็ดองุ่นจากการผลิตไวน์ขาว

 

 

SPF boosters

 

มีสารสกัดจากพืชหลายชนิดสามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและช่วยให้ผิวของเราปลอดภัยในขณะที่แสงแดด แม้ว่าจะไม่มีสารทดแทนสำหรับตัวกรองรังสี UV ตามธรรมชาติหรือสังเคราะห์ แต่ก็สามารถเพิ่ม SPF ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากแสงแดดได้อย่างแน่นอน
ในบรรดาสารสกัดที่พัฒนาโดย Indena บางคนได้แสดงให้เห็นทางคลินิกในสาขานี้มีประสิทธิภาพเช่นกัน นอกจาก Silymarin Phytosome และ Enovita สารสกัดต่อไปยังมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งในสาขานี้

 

Vitachelox เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารพฤกษศาสตร์ที่ช่วยปกป้องผิวจากสารพิษ
ที่อาจเป็นอันตราย ส่วนผสมที่ทำจากสารสกัดจากชาเขียวสารสกัดจากเมล็ดองุ่นและสารสกัดจากไม้โอ๊ค มีโพลีฟีนอลที่อุดมไปด้วยสารเหล่านี้มีส่วนร่วมในการคีเลตโลหะหนักและลดความเป็นพิษของเซลล์ต่างๆและแสดงฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Soothing บรรเทาอาการอักเสบ

 

ผลิตภัณฑ์เพื่อความผ่อนคลายหมายถึงความนุ่มนวลทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และอ่อนล้าได้รับการออกแบบเฉพาะเพื่อให้ได้ผลที่เงียบสงบหรือบรรเทาผลกระทบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผิวต้องการการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากความรู้สึกไม่สบายของต้นกำเนิดต่างๆ

 

 

Quercevita เป็นรูปแบบการจัดส่งนวัตกรรมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรจาก quercetin
ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพทางคลินิกในฐานะสารต้านอนุมูลอิสระสารกันเสียที่เป็นอนุมูลอิสระช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและต่อต้านการระคายเคืองด้วยความสามารถในการแพ้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังได้แสดงให้เห็นทางคลินิกว่าจะเป็นประโยชน์ในการลดความชุ่มชื้นของผิว

 

 

Zanthalene เป็นสารสกัดจากสมุนไพรจีน Zanthoxylum bungeanum
กลไกการทำงานของมันเกี่ยวข้องกับการรวมตัวทางประสาทและกล้ามเนื้อรวมทั้งตัวรับเคมีได้รับการแสดงเพื่อลดความรู้สึกไม่สบายในระหว่างการย้อมสีผมหรือปรับความรู้สึกคันของยุงกัดหรือผิวคัน

 

 

Omegablue เป็นน้ำมัน Vaccinium myrtillusseed
ซึ่งประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่มีอยู่ในกลุ่ม omega6 และ omega-3 ซึ่งมีคุณสมบัติในการเป็นโครงสร้างของกรดไขมัน omega6และมีฤทธิ์ในการสลายการอักเสบของ Omega-3 series ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระความอ่อนล้ามีคุณสมบัติในการปรับโครงสร้างผิวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและความสมบูรณ์ของผิว

 

 

Xilogel และ Xilogel HS
เป็นสารสกัด 2 ชนิด ซึ่งถือได้ว่าเป็นทางเลือกใหม่ของกรดไฮยาลูโรนิค ที่ได้มาจาก เมล็ดมะขาม (Tamarindus indica) ในการทดลองที่แตกต่างกันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นผิวปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิว
โดยรวมลดความหยาบกร้านผิวเพิ่มความหนาแน่นของผิวและพัฒนาความรู้สึกที่ไม่ซ้ำกันด้วยการสัมผัสนุ่มและเรียบเนียนพิเศษ

 

protection สารสกัดจากพืชป้องกันแสงแดด

 

สารสกัดบางส่วน สามารถใช้กับสูตรรับประทานได้เพื่อปรับสภาพผิวก่อนและหลังที่ได้รับแสงแดดได้อย่างประสิทธิภาพของสารสกัดเหล่านี้ได้รับการทดสอบทางคลินิกและได้แสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพนอกจากนี้ยังจากภายในแนะนำแนวทางทั่วโลกเพื่อส่งเสริมผิวที่น่าสนใจโดยการแก้ไขปัญหาทั้งภายในและภายนอกโดยใช้โปรแกรมการดูแลส่วนบุคคล ธัญพืชเป็นตัวอย่างหลัก ได้แก่
  • สารสกัดจากมะกอก
  • สารสกัดจากขมิ้นชัน
  • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น OPC
  • Centevita เป็นสารสกัดจาก Centella asiatica หรือใบบัวบก

สารสกัดของพืชเหล่านี้ถูกนำมาใช้เป็นเวลาหลายศตวรรษในการแพทย์แผนไทยและแบบดั้งเดิมในฐานะตัวแทนที่นิยมใช้ cicatrisation เนื่องจากสารประกอบ triterpenic asiaticoside, madecassoside, asiatic acid และ madecassic acid ซึ่งช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจน ส่วนประกอบนี้ยังประกอบด้วยโพลีฟีนอล
ที่ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกว่ามีประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยใช้งานในการป้องกันการฉายภาพและการป้องกัน DNA จากรังสี UV

 

Inspired by nature  แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าแสงแดดสามารถสร้างความเสียหายต่อผิวได้ การคุกคามที่อันตรายที่สุดคือ รังสีอัลตราไวโอเลต (UVR) ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ ในขณะที่ครีมกันแดดเป็นเครื่องมือที่มีคุณค่าสำหรับการปกป้องผิวจากแสงแดดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยังสามารถให้การสนับสนุน ครีมเฉพาะที่ได้รับการสนับสนุนจากสูตรที่เป็นนวัตกรรมใหม่อาจยังไม่สามารถรับประกันการป้องกันได้เต็มที่และในขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่ก็จะทาครีมกันแดดได้น้อยลงและหลายคนเชื่อว่าการใช้ครีมกันแดดในระหว่างการสัมผัสกับแสงแดดในวันหยุดพักผ่อนและวันชายหาดก็เพียงพอแล้วเพื่อป้องกันความเสียหายที่ผิวหนัง แต่แสงแดดส่วนใหญ่เป็นสิ่งบังเอิญในชีวิตประจำวัน

 

ที่มา : personalcaremagazine