มิสเวิลด์ 2018 วาเนสซา-นิโคลีน เม็กซิโก นิโคลีนไทยแลนด์

Miss World 2018
การประกวดมิสเวิลด์ 2018 จัดขึ้นที่ เมืองซานยา เกาะไหหลำของจีน ผลการตัดสินเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 8 ธ.ค. บนเวทีที่เมืองซานยา เกาะไหหลำของจีน สาวจากเม็กซิโก วาเนสซา ปองเซ เดอ เลออง คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2018 ได้เป็นคนแรกของประเทศ ส่วนสาวไทย นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ สร้างประวัติศาสตร์ครองตำแหน่งรองอันดับหนึ่งมิสเวิลด์ ได้เป็นครั้งแรก

Miss World 2018

 

มิสเวิลด์ 2018 ปีนี้ เป็นปีที่ตำแหน่ง รองมิสเวิลด์มีตำแหน่งเดียวและมีมงกุฎให้คนเดียว จากผู้เข้าประกวด 118 คน ยิ่งแสดงถึงความพิเศษสุดของงานปีนี้ ซึ่งยิ่งโดดเด่นมากกับผลงานของนิโคลีน สาวไทยคนนี้สร้างความปรื้มปริ่มและประทับใจในผลงานปีนี่เป็นอย่างยิ่งให้กับชาวไทย

 

Vanessa Ponce de León gana el – วาเนสซา ปองเซ เดอ เลออง – Miss World 2018
Miss Thailand Nicolene Pichapa Limsnukan – นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ – รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018

ในช่วง Dances of the World สาวไทย นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ได้สร้างความโดดเด่นอย่างมากกับการเต้นที่เป็นเอกลักษณ์และสวยงดงามอย่างยิ่ง เป็นที่น่าจับตามมองของทุกประเทศ มีความสง่ากับท่าเต้นอันงดงามนี้อย่างมาก

 

นิโคลีนยังชนะผลโหวตสูงสุดจากผู้ชมทางออนไลน์ ในรอบ 5 คนสุดท้าย พร้อมกับตำแหน่งนางงามประจำทวีป หรือ มิสเวิลด์ เอเชีย และโอเชียเนีย กลับมาด้วย

 

 

นิโคลีน–พิชาภา ในช่วงกิจกรรมนั้น ตอบคำถามได้โดดเด่นมาก ด้วยกิจกรรมกล่าว นิโคลีนนำเสนอโครงการงามอย่างมีคุณค่า (Beauty with a purpose) ซึ่งนิโคลีนยกโครงการ Love for All เพื่อเด็กออทิสติกและเด็กด้อยโอกาส ที่ตนเองทำอยู่ โดยได้แรงบันดาลใจจากน้องชาย ที่เป็นออทิสติก คำตอบที่นิโคลีนตอบนั้น ทำเอาผู้เข้าชมหลายท่านถึงกับน้ำตาไหลกันเลย และส่งผลให้นิโคลีน เข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายเช่นกัน

 

 

งานนี้คนไทยต่างตื่นเต้น ลุ้นกันทั้งประเทศและยินดีกับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปกับ นิโคลีน–พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ สาวสวยจากประเทศไทยที่คว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนทั้งประเทศ

 

ที่มา : khaosod, Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here