สารจากเมเปิ้ล มีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยได้ดี

การดูแลผิวเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ด้วยความยืดหยุ่นของผิวหนังจึงควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษโดยโปรตีน เช่น อีลาสติน อย่างไรก็ตามเมื่ออีลาสเทสทำลายโปรตีนนี้ลง ริ้วรอยก็จะเกิดขึ้น  จึงมีการศึกษาว่าเกี่ยวกับต้นเมเปิ้ล นั้นมีสารต่อต้านการเกิดริ้วรอยได้ดี

Maple เมเปิ้ล มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านริ้วรอย

 

การนำใบเมเปิ้ลมาสกัดและให้ได้คุณสมบัติ คล้ายโบท็อกซ์? โดยนักวิจัยที่ University of Rhode Island คิดอย่างนั้นซึ่งพวกเขาอธิบายในการศึกษาที่นำเสนอในการ ประชุมและงานแสดงสินค้าล่าสุดของ American Chemical Society (ACS) ของสมาคม American Chemical Society (ACS) เมื่อวันที่ 19-23 ส.ค. 2561 ในบอสตัน

 

ความยืดหยุ่นของผิวหนังได้รักษาสภาพของโปรตีนเช่น Elastin( อีลาสติน) อย่างไรก็ตามเมื่อ Elastase(อีลาสเทส) ทำลายโปรตีนนี้ลงจะทำให้เกิดริ้วรอยเกิดขึ้นได้ เช่น Hang Ma, Ph.D. , นักวิจัยในห้องปฏิบัติการของ Navindra P. Seeram, Ph.D. , หัวหน้านักวิจัยกล่าวว่า“ เราต้องการดูว่าสารสกัดจากใบต้นเมเปิ้ลแดง สามารถต้านการทำงานของ Elastase ได้”

 

maple

 

Maple

 

Phenolic Feats – สารฟีนอลิกในใบเมเปิ้ล

 

จากการแถลงข่าวของ ACS พบว่าสารประกอบฟีนอลิกในใบเมเปิ้ลที่รู้จักกันในชื่อ glucitol-core-containing gallotannins (GCGs) นั้นถูกค้นพบโดยเฉพาะในหลอดทดลอง (in vitro )และพบว่าสามารถยับยั้ง elastase ได้

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง GCGs ที่มีฟีนอลฟีนอลหลายกลุ่มมีประสิทธิภาพมากกว่าผู้ที่มีเพียงกลุ่มเดียว ในการทำงานก่อนหน้านี้กลุ่มของ Seeram ยังพบว่า GCGs เดียวกันนี้อาจป้องกันการอักเสบของผิวหนัง ( Anti-inflammation)และทำให้จุดด่างดำจางลง

 

Seeram และ Ma วางแผนที่จะทดสอบสารประกอบเหล่านี้เพิ่มเติม “คุณสามารถจินตนาการได้ว่าสารสกัดเหล่านี้จะช่วยกระชับผิวดีขึ้น และทำหน้าที่คล้ายกับการใช้โบท็อกซ์ที่ได้มาจากพืช ใช้สำหรับทาบนผิวหนังเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องฉีดสารพิษเข้าไปในผิว” Seeram กล่าว

สารสกัดเหล่านี้จะช่วยกระชับผิวดีขึ้น และทำหน้าที่คล้ายกับ
การใช้โบท็อกซ์ที่ได้มาจากพืช

 

กลุ่มวิจัยได้มีการวางแผนที่จะทดสอบสารประกอบเหล่านี้เพิ่มเติม “คุณสามารถจินตนาการได้ว่าสารสกัดเหล่านี้อาจกระชับผิวของมนุษย์ขึ้น เช่นพืชที่ใช้เป็นโบท็อกซ์ แม้ว่าพวกเขาจะเป็นแอพลิเคชันเฉพาะที่ไม่ได้เป็นสารพิษฉีด” Seeram กล่าวว่า

Raking in the Benefits ผลประโยชน์

 

จากการค้นพบเหล่านี้นักวิจัยได้พัฒนาสูตรที่รอการจดสิทธิบัตรที่มี GCGs จากฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงใบเมเปิ้ลและน้ำเลี้ยงเมเปิ้ล ซึ่งพวกเขาตั้งชื่อว่า “Maplifa” เพื่อสะท้อนถึงที่มาของมัน พวกเขาอนุญาตให้ใช้กับผู้ผลิตสารสกัดทางพฤกษศาสตร์ Verdure Sciences ซึ่งตั้งอยู่ใน Indiana, USA

 

ทีมวิจัยระบุว่าสารสกัดจากใบเมเปิ้ลไม่เพียง แต่จะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจอเมริกาเหนือเท่านั้นเนื่องจากต้นเมเปิ้ลเป็นชนพื้นเมืองในภูมิภาค แต่ยังผลิตสารออกฤทธิ์ธรรมชาติ จากสามารถเก็บใบได้ในระหว่างการตัดแต่งปกติหรือ ขณะที่รอเก็บใบซึ่งอยู่ในฤดูใบไม้ร่วง
ในทำนองเดียวกัน ตามที่รายงานก่อนหน้านี้เครื่องสำอางผู้จัดจำหน่ายส่วนผสม IFF/Lucas Meyer เริ่มแจกจ่ายของสารสกัดที่ได้มาจากการใช้สารจากเมเปิ้ลสีแดงสำหรับ ต่อต้านริ้วรอยและต่อต้านริ้วรอย

 

ผลิตโดย บริษัท Bio Forextra ได้พัฒนา Active(สารสำคัญ) คือ Borēaline Expert (INCI: Glycerin (and) Acer Rubrum (Red Maple) Extract เป็นสารสกัดจากเปลือกต้น Red Maple ซึ่งอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสูง (Anti-Oxidant) และสารอีกชนิดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวคือ Borēaline Hydra (INCI: Glycerin (and) Picea Mariana (Black spruce)Bark Extract (and) Acer Rubrum (Red Maple) Bark Extract (and) Betula Alleghan¬iensis (Yellow Birch) Bark Extract (and) Pinus Bank Banksiana (Jack pine)Bark Extract) ได้จากส่วนผสมสารธรรมชาติ 4 ชนิด คือเปลือกสนดำ, เปลือกต้นRed maple,เปลือกต้นสน Yellow Birch , และเปลือกต้นสน Jack pine ซึ่งสารที่ช่วยให้เห็นความชุ่มชื้นยาวนานกระตุ้นการสร้าง aquaporin-3 gene expression ในผิว
ได้ดี

Branching Off ศึกษาพัฒนาต่อไป

 

จากคำกล่าวของ Seeram ประวัติศาสตร์คือสิ่งที่แนะนำว่าใบต้นเมเปิล อาจมีคุณสมบัติใน “ชนพื้นเมืองอเมริกันใช้ใบจากต้นเมเปิ้ลแดงในระบบการแพทย์แบบดั้งเดิม”

 

สรุป
อุตสาหกรรมได้เปลี่ยนโฉมหน้าและทำการตลาดการแพทย์แผนจีนและสมุนไพรอินเดียอย่างรวดเร็วเพื่อการเยียวยาดูแลผิวได้อย่างไรอาจต้องใช้เวลาก่อนที่การเยียวยาพื้นบ้านประเภทใหม่พัฒนาต่อและบางทีจะใช้ทางการแพทย์อเมริกันดั้งเดิม

 

ที่มา : cosmeticsandtoiletries

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here