ฝุ่นละออง PM 2.5 กับ Make up Anti-pollution-การแต่งหน้าช่วยปกป้องผิว

pollution Products
ในการวิจัยที่ดำเนินการโดย L’Oréal ชี้ไปที่การเชื่อมโยงระหว่างมลภาวะในบรรยากาศและฝุ่นละอองจำนวนมาก และการริ้วรอยผิวก่อนวัยอันควรโดยเฉพาะในคนที่มีผิวบอบบาง  จากการศึกษาพบว่า ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้นที่มีประชากรมีระดับวิตามินอีและซีลีลในไขมันต่ำกว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบท Make up หรือ การแต่งหน้าช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้

การแต่งหน้าช่วยปกป้องผิวได้อย่างไร

 

ฝุ่นละอองที่ปกคลุมด้วยสารปนเปื้อนแทรกซึมเข้าไปในผิวทำให้เกิดการสลายคอลลาเจนและอีลาสตินและปล่อยอนุมูลอิสระ

 

Anti-pollution Products and Ingredients (ผลิตภัณฑ์และส่วนผสมป้องกันมลพิษ)

 

เมื่อพิจารณาจากหลักฐานแล้ว บริษัท เครื่องสำอางชั้นนำของโลกกำลังหันมาใช้ส่วนผสมเพื่อต่อต้านคำตอบอย่างเต็มรูปแบบ เหล่านี้มีตั้งแต่สารสกัดจากพืชวิตามินหรือสารต้านอนุมูลอิสระคอมเพล็กซ์ไปจนถึงส่วนผสมที่สร้างกำแพงกั้นทางกายภาพระหว่างผิวหนังและสารมลพิษ วิธีการที่มีแนวโน้มอื่น ๆ จะมีคุณสมบัติการไล่เฉยหรือแม่เหล็กซึ่งจะมีการรายงานเพื่อป้องกันไม่ให้สารมลพิษมีปฏิกิริยากับผิวหนัง

 

สารสกัดจากพืชวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระคอมเพล็กซ์เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในการป้องกันมลพิษซึ่งได้รับการสนับสนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับส่วนผสมจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ของ Olay Total Effects ของ Procter & Gamble ได้รับการจัดรูปแบบใหม่ด้วยสัดส่วนของวิตามินอีและไนอาซิไมด์มากขึ้น นอกจากนี้ บริษัท ยังได้ขยายสายพันธุ์ Active Botanicals โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 2 ชนิด ได้แก่ artichoke extract and snow fungus, ที่ใช้เป็นยาแผนโบราณของจีน นอกจากนี้ Clarins ยังใช้สารออกฤทธิ์ที่ได้จากช่วงของพืชป้องกันการเกิดมลภาวะ เช่น moringa, white tea, green tea, açai berry, dock-cress เป็นต้น

 

แบรนด์อื่น ๆ กำลังพนันในส่วนผสมแบบดั้งเดิมน้อยกว่าเพื่อให้การป้องกันมลพิษ Tula ผสมผสานส่วนผสมสารต้านอนุมูลอิสระและโปรไบโอติก ในUrban Defense Hydrating Mist ขณะ Lancôme’s City Miracle และ Avon’s Clinical E-Defense Deep Recovery มีสารเฉพาะเจาะจง 2 กลุ่มในกลุ่ม anti-pollution ingredients – a detoxifying and chelating agenta ที่ป้องกันมลพิษโลหะจากการเกาะกับผิว; และ Thymosin β-4 เป็นโปรตีนที่ช่วยดึงดูดเซลล์ที่มีสุขภาพดีไปยังพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากมลภาวะ

 

แบรนด์จีนเช่น Hua Niang หรือ Fumakilla ทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของตนโดยมีการเรียกร้องการต่อต้านมลพิษเฉพาะเช่น “anti-PM 2.5” เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค แบรนด์ Pond ของยูนิลีเวอร์ใช้คำแถลงเช่นนี้ในสายการทำความสะอาด Pure White

 

Emami ยังออกผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่อง “การป้องกันมลพิษ” ขณะที่สารฟอกสีผิวของ Dabur ช่วยซ่อมแซมผิวที่ดูอ่อนเยาว์ที่สัมผัสกับความเครียดแสงแดดที่รุนแรงและมลพิษสูง Boroplus และ Fair & Lovely ได้เปิดตัวการล้างหน้าเพื่อลดสิ่งสกปรก

 

Clinique คลีนิกข์ เป็นคนแรกที่ใช้คำศัพท์ Even Better City Block Anti-Pollution SPF 40 แบรนด์ระบุว่า ดวงอาทิตย์ มลภาวะ และสิ่งแวดล้อมสามารถทำให้ผิวระคายเคืองและทำให้เกิดจุดด่างดำได้ ด้วยเหตุนี้ครีมจึงมีประโยชน์ใน high-SPF protection และ antioxidants ในขณะที่ผิวยังสดใส ต่อจากนั้น Elizabeth Arden, Decl’eor, Dior และแบรนด์อื่นๆ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในหมวดนี้

 

โดยผู้ผลิตส่วนผสมเสนอ สารกลุ่ม anti-pollution เพื่อแก้ปัญหากลุ่มนี้ ที่ได้เพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากส่วนผสมเหล่านี้ probiotics, algae, turmeric, ginger, zinc and orange extract เพื่อช่วยขจัดการระคายเคือง ยับยั้งความชราของหมอกควัน นอกจากนี้ผู้ผลิตบางรายได้ใช้ประโยชน์จากคอมเพล็กซ์ป้องกันที่ได้จาก extremophiles

 

โดยผู้ผลิตส่วนผสมเสนอ สารกลุ่ม anti-pollution เพื่อแก้ปัญหากลุ่มนี้ ที่ได้เพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากส่วนผสมเหล่านี้ probiotics, algae, turmeric, ginger, zinc and orange extract เพื่อช่วยขจัดการระคายเคือง ยับยั้งความชราของหมอกควัน นอกจากนี้ผู้ผลิตบางรายได้ใช้ประโยชน์จากคอมเพล็กซ์ป้องกันที่ได้จาก extremophiles

 

เนื่องจากหมวดการป้องกันมลพิษยังคงมีวิวัฒนาการไปเรื่อย ๆ คำศัพท์และคำรับรองด้านการป้องกันมลพิษที่เฉพาะเจาะจง

 

เนื่องจากประเภทการป้องกันมลพิษยังคงมีวิวัฒนาการไปเรื่อย ๆ คำศัพท์และคำจำกัดความด้านการป้องกันมลพิษที่เฉพาะเจาะจง ตัวอย่างเช่นคำที่ระบุแหล่งที่มาและองค์ประกอบทางเคมีของมลพิษและข้อเรียกร้องที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรรับรอง เหล่านี้จะขยายไปทั่วทั้งภูมิภาคประเภทโอกาสอายุและเพศ ช่วงการป้องกันเพื่อแก้ไขปัญหามลพิษจะทำงานจากด้านในออกทาง nutraceuticals โดยการให้ชั้นเหนือหรือใต้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ หรืออุปกรณ์สวมใส่ได้รวมทั้งแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อวัดสภาพอากาศรายวันและปรับแต่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองต่อสภาวะแวดล้อมในแต่ละวัน

 

ความเชื่อมโยง ระหว่าง apps และอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วในตลาด แต่การทำซ้ำใหม่และนวัตกรรมจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้และผูกมากขึ้นอย่างใกล้ชิดกับการดูแลป้องกันการเกิดมลพิษการดูแลผิว เช่น SkinVision คือการรับรู้และการติดตามแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ช่วยให้บุคคลประเมินไฝและสภาพผิวที่น่าสงสัยและให้คำแนะนำตามการประเมินความเสี่ยง ด้วยแกลเลอรีส่วนตัวผู้ใช้สามารถเปรียบเทียบรูปภาพได้ตลอดเวลาและแชร์ภาพกับแพทย์ได้อย่างง่ายดาย 10 MAPO สร้างโดย Wired Beauty เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง เป็นหน้ากากเพื่อความงามที่เชื่อมต่อกันเป็นครั้งแรกของโลกเพื่อตรวจสอบและรักษาความชุ่มชื่นของผิว

 

แม้ว่าเมืองส่วนใหญ่จะตรวจสอบสภาพอากาศเพื่อให้เข้าใจถึงคุณภาพอากาศและสุขภาพได้ดียิ่งขึ้นสถาบันสุขภาพแห่งชาติ National Institutes of Health (NIH) และหน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ ก็ได้รับรางวัลมูลค่า 100,000 เหรียญผ่านโครงการ “My Air My Health” เพื่อสวมใส่ใหม่ มลพิษทางอากาศและอุปกรณ์ตรวจสุขภาพ ระบบเครื่องสำอางที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะติดตามเรื่องฝุ่นละอองและวัดการหายใจและสามารถส่งข้อมูลผ่านบลูทูธ ได้

 

“เมื่อผู้คนสวมอุปกรณ์เก็บข้อมูลใหม่เหล่านี้นักวิจัยจะสามารถมองเห็นและเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างระดับมลพิษทางอากาศที่แตกต่างกันและการตอบสนองต่อสุขภาพในแบบเรียลไทม์ได้ นี่เป็นขั้นตอนใหญ่ในการรักษาและที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือการป้องกันโรคและความเจ็บป่วย Linda Birnbaum, Ph.D., director of the National Institute of Environmental Health Sciences, part of NIH. “This is an exciting time in research.”ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งชาติซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ NIH กล่าว “นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นในการวิจัย”

 

อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถช่วยแนะนำผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อออกแบบสูตรที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งหรืออาจแนะนำแนวคิดการกำหนดรูปแบบส่วนบุคคล ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแนวโน้มของเครื่องสำอางป้องกันมลพิษจะอยู่ที่นี่และจะยังคงเติบโตต่อไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาไม่มีคำตอบง่ายๆในการแก้ปัญหามลพิษที่มีขนาดใหญ่

 

สรุป หากพูดถึงเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวในปัจจุบัน ที่นำมาแต่งใบหน้าและผิวพรรณต่างมีรูปแบบและสูตรการผลิตที่สร้างมาเพื่อปกป้องและบำรุงให้มากที่สุด เพื่อปกป้องผิวเราจากมลภาวะของสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลวไปตามกาลเวลาได้

 

ที่มา : cosmeticsandtoiletries

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here