L’Oréal’s Wearable UV Sensor-อุปกรณ์ติดตามแสงยูวี จากลอรีอัล

L'Oréal's My Skin Track UV device can be worn in various ways.
L'Oréal's My Skin Track UV device can be worn in various ways.
การดูแลผิวต่อไปนี้จะง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยการที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าของลอรีอัล My Skin Track UV กับอุปกรณ์ติดตามแสงยูวีที่ติดตั้งได้จาก L’Oréal La Roche-Posay ที่ช่วยส่งเสริมการดูแลสุขภาพผิวได้ทุกที่ โดยอุปกรณ์สามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่สะดวกสบายและสวยงาม ซึ่งในขณะนี้ยังมีให้บริการในบางสาขาของ Apple Store และทางออนไลน์บางที่ เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีล้ำหน้าให้กับผู้บริโภคที่สนใจการดูแลผิวแบบใหม่และได้รับความพึงพอใจก่อนใคร

 

L’Oréal’s My Skin Track UV

device can be worn in various ways.

 

 

L'Oréal's My Skin Track UV device can be worn in various ways.
L’Oréal’s My Skin Track UV device can be worn in various ways.

 

อุปกรณ์นี้สามารถสวมใส่หรือหนีบกับกระเป๋าก็ได้ ทำให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าสามารถนำมาประยุกต์ใส่กับสร้อยห้อยคอได้อย่างสวยงาม ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย มีการปรับปรุงสถานะทันที ที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ทั้งรังสี UVA และ UVB ที่ได้รับสารเหล่านี้ หลังจากเปิดใช้งานโดยแสงแดดจากดวงอาทิตย์ก็มีเซ็นเซอร์รับค่าจากแสงและใช้ app จากโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ในการติดตามสถานะโดยที่ไม่มีแบตเตอรี่ให้หนัก เนื่องจากใช้พลังงานจากสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ โดย app จะมีข้อมูลที่ส่งค่ามาแสดงผลประกอบด้วย

 

  • ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตำแหน่งตามความชื้นละอองเรณู
  • ระดับมลพิษควบคู่ไปกับข้อมูลรังสียูวี
  • แอปพลิเคชันเก็บข้อมูลได้ถึงสามเดือน ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตามการรับแสงได้ตลอดเวลา

 

แอปนี้ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เพิ่มเติมได้อีกด้วยโดยที่ได้รับการดูแลรักษาตามข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากเซ็นเซอร์พร้อมด้วยคำแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆให้กับผู้ใช้งานอยู่ได้

 

L'Oréal's My Skin Track UV
L’Oréal’s My Skin Track UV

 

La Roche-Posay เชื่อว่าผิวที่ดูดีขึ้นเริ่มต้นด้วยนิสัยที่ดีต่อสุขภาพ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าเรามุ่งมั่นที่จะนำความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปสู่ผู้บริโภคโดยตรงเพื่อให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้ดีหากมีอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าและยังดูและผิวได้ อีกทั้งยังสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่อีกด้วย และมีคำแนะนำจากอุปกรณ์ที่ข้อมูลในการที่จะช่วยดูแลผิวพรรณขอตัวเองได้เป็นอย่างดี

 

การวิจัยนี้ได้เข้าสู่การพัฒนาเทคโนโลยีที่ชี้ให้เห็นว่าเครื่องสวมใส่นั้นสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้งานให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการดูแลผิวได้ที่แท้จริงโดยช่วยให้ผู้คนมักทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสัมผัสจากสิ่งแวดล้อมต่างๆและดำเนินการ Laetitia Toupet ผู้จัดการทั่วไปของ La Roche-Posay กล่าวไว้

 

L'Oréal's My Skin Track UV
L’Oréal’s My Skin Track UV

 

อุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดย L’Oréal’s Technology Incubator ซึ่งเป็นรองประธานระดับโลกและหัวหน้า Guive Balooch กล่าวเพิ่มเติมว่า

 

“การวิจัยของเราได้ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการทำความเข้าใจกับการสัมผัสรังสียูวีส่วนบุคคลที่ดีขึ้น
เราได้สร้างเซ็นเซอร์ที่ปราศจากแบตเตอรี เพื่อให้เข้ากับชีวิตและกิจวัตรประจำวันของผู้ใช้ เราหวังว่าการเปิดตัวเทคโนโลยีการแก้ปัญหานี้จะช่วยให้ผู้คนสามารถเลือกตัวเลือกที่ชาญฉลาดและปลอดภัยต่อดวงอาทิตย์ได้ง่ายขึ้น “

 

อุปกรณ์นี้เปิดตัวครั้งแรกในงาน Consumer Electronics Show ปี 2018

 

สรุป ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโลโลยีในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมความงาม ก็นำเทคโนโลยีมาใช้เช่นเดียวกัน ส่งผลให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างของเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว หรือ อุปกรณ์ ก็สามรถนำมาดูแลผิวได้เช่นกัน

 

โดยที่อุปกรณ์นี้สามารถสวมใส่เป็นสร้อยคอได้หรือหนีบกับกระเป๋าถือของผู้หญิง เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับคนยุคดิจิตอลปี 2018 อย่างมาก เตรียมพบกับอุปกรณ์ เหล่านี้ได้จาก L’Oréal’s My Skin Track UV device

 

ที่มา : gcimagazine