L’Oréal กับ ModiFace สร้างความงามด้วยเทคโนโลยี AR

L’Oréal กับ ModiFace ได้ร่วมมือกับ Facebook สร้างแอปพลิเคชั่นสำหรับการแต่งหน้าโดยที่สาวๆเปิดแปพลิชั่นแล้วเลือกเครื่องสำอางที่ต้องการ เช่น ลิปติก ก็สามารถเลือกสีปากจากกล้องที่กำลังถ่ายภาพตัวเองอยู่ โดยเลือกสีได้ตามต้องการ พร้อมกับเห็นภาพจริงที่ตัวเองทาสีปากนั้นด้วย ที่ตั้งขึ้นเพื่อแผ่ขยายความเป็นจริงของบริการแต่งหน้าบนเว็บไซต์ ได้แก่ Maybelline, L’Oréal Paris และ NYX

 

L’Oréal กับ ModiFace ร่วมมือกับ Facebook

 

สร้างประสบการณ์ความงามด้วยเทคโนโลยี AR

การสร้างแอปพลิเคชั่นนี้ขึ้นมา ทำให้เป็นเทคโนโลยีการแต่งหน้าบนโลกออนไลน์ในอนาคตได้ดีอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบการแต่งหน้า หรือทาสีลิปสติก ที่ยังไม่เคยได้ทา ทำให้สามารถลองสีได้ตามต้องการเห็นภาพของจริง การบริการแต่งหน้าบนเว็บไซต์ ได้แก่ Maybelline, L’Oréal Paris และ NYX

 

L’Oréal และ ModiFace กับ platform ที่กำลังทำงานร่วมกันกับ Facebook เพิ่ม AR (Augmented Reality) เทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถลองผลิตภัณฑ์ความงามจากแบรนด์เครื่องสำอางได้อย่างกว้างขึ้นได้

 

เว็บไซต์โซเชียลมีเดียอย่าง facebook สามารถสร้างเทคโนโลยีแต่งหน้าได้จากแบรนด์ต่างๆเช่น Maybelline, L’Oréal Paris, NYX Professional Makeup, Lancôme, Giorgio Armani, Yves Saint Laurent, Urban Decay และ Shu Uemura และ NYX เป็นคนแรกที่เปิดตัวประสบการณ์ความงาม AR เมื่อปลายเดือนนี้

 

Lubomira Rochet หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านดิจิตอลของ L’Oréal กล่าวว่า Facebook และ L’Oréal แบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกันเพื่อที่จะเพิ่มความเป็นจริงในยุคปัจจุบันให้กลายเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการค้นพบผลิตภัณฑ์และแบรนด์และการซื้อสินค้า

 

“เราอยู่ในช่วงเวลาที่มีความหลงใหลในโลกแห่งยุคดิจิตอล เมื่อเทคโนโลยีได้รับความพอเพียงและความต้องการของผู้บริโภคในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ พวกเขาก็จะเติบโตขึ้นทุกที เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ก้าวไปสู่การเป็นหุ้นส่วนระยะยาวกับเฟสบุ๊ค “

 

หุ้นส่วนดังต่อไปนี้การเปิดตัวโซลูชันโฆษณา AR ล่าสุดของ Facebook ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคในสหรัฐฯสามารถลองผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ต่างๆเช่น Sephora และ Michael Kors

 

Platt-Higgins รองประธานฝ่ายพันธมิตรด้านบัญชีระดับโลกของ Facebook กล่าวว่า “ผู้คนต้องการวิธีการใหม่ในการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และบริการและแพลตฟอร์มที่จำลองเสมือนจริงนี้จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคได้ส่วนของ Facebook สามารถทำทคโลโยีนี้ทำให้เกิดขึ้นจริงได้ในทุกวันนี้

 

“โดยการนำ AR เข้าสู่กระแสหลัก L’Oréal และ Modiface จะปรับโฉมประสบการณ์ความสวยงามและเราตื่นเต้นที่จะได้เห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นบน Facebook”

 

L’Oréal ได้ซื้อกิจการของ ModiFace ในเดือนมีนาคมเพื่อเร่งกลยุทธ์ด้านดิจิตอลในแบรนด์ความงามทั้ง 34 แห่ง โดยตอกน้ำความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและล้ำหน้าด้านเทคโลโยีความงามเช่นกัน ส่งผลให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างดี

 

ที่มา : cosmeticsbusiness

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here