L’Occitane ซื้อแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของอังกฤษ Elemis

L’Occitane ได้เข้าซื้อบริษัทซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของอังกฤษ Elemis ในราคาประมาณ 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นการเพิ่มฐานลูกค้าไปทั่วโลก

 

ผู้ก่อตั้งแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของอังกฤษ Elemis และ L’Occitane ซีอีโอของทั้งสองบริษัทเป็นผู้กำหนดทิศทางการเติบโตทั่วโลกในการเพิ่มฐานลูกค้าให้กว้างและใหญ่ขึ้น

 

ผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกเครื่องสำอาง ธรรมชาติ L’Occitane International ได้ทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของอังกฤษ Elemis

 

ข้อตกลงดังกล่าวจะเห็นเจ้าของปัจจุบัน Steiner Leisure Limited ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท L Catterton เอกชนที่ขาย Elemis ในราคา 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

Elemis ก่อตั้งขึ้นโดย Sean Harrington, Noella Gabriel และ Oriele Frank ในปี 1990 และได้รับการก่อตั้งโดยผู้ก่อตั้งนับตั้งแต่เปิดตัว

 

ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการรักษาและสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในร้านค้ากว่า 1,600 แห่งทั่วโลกพร้อมช่องทางการจัดจำหน่ายรวมถึงด้านดิจิตอล, ค้าปลีก, QVC, สปามืออาชีพและการเดินเรือ ทั้ง CEO ของ L’Occitane และ Elemis กล่าวว่าการซื้อกิจการจะช่วยขยาย footprint globally Elemis ไปทั่วโลก

 

ความคิดเห็นเกี่ยวกับการซื้อกิจการ Reinold Geiger ประธานและซีอีโอของ L’Occitane กล่าวว่า

 

“เรายินดีที่จะต้อนรับธุรกิจ Elemis แบรนด์และผู้คนในตระกูล L’Occitane นับเป็นก้าวสำคัญของ L’Occitane ในการสร้างแบรนด์ความงามระดับพรีเมี่ยม”

 

” Elemis อยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการเติบโตทั่วโลกอย่างต่อเนื่องเนื่องจากแบรนด์ที่ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพและกลยุทธ์การกระจายสินค้าแบบดิจิทัลและ พื้นฐานการตัวแทนจำหน่ายสิ้นค้า”

 

” เราชื่นชม Elemis มายาวนานในเรื่องความมุ่งมั่นในการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเราตั้งตารอที่จะใช้ความเชี่ยวชาญของเราในหมวดหมู่นี้เพื่อขยายขอบเขตของแบรนด์ไปทั่วโลก”

 

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศข้อตกลงนี้กับ L’Occitane ซึ่งจะเสริมสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ที่ไม่มีเวลาของเราและผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างน่าทึ่ง” ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Harrington ของ Elemis ” กล่าว

 

“ Reinold Geiger มีประวัติที่แข็งแกร่งในการพัฒนาและสนับสนุนแบรนด์เช่นของเราที่กำลังสร้างผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติและพัฒนาผ่านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

 

“ ด้วยความเป็นผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจและความเป็นผู้ประกอบการของเขาฉันมั่นใจในการทำธุรกรรมนี้เราจึงสามารถบรรลุภารกิจของเราในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาและเติบโต Elemis ให้เป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นนำของโลก”

 

Elemis และ L ‘Catterton เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการเพิ่มตลาด

 

Elemis ถูกซื้อโดย L ‘Catterton ในปี 2015 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าซื้อกิจการ Steiner Leisureจากนั้นเป็น บริษัท แม่ของ Elemis  พันธมิตร L Catterton Avik Pramanik กล่าวว่า L Catterton เป็น

 

“ ภูมิใจที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับผู้ก่อตั้ง [Elemis] ในการเดินทางที่น่าทึ่งนี้ตลอดสามปีที่ผ่านมา”

นายปรามานิกกล่าวเสริม “ เราหวังว่าจะได้เห็น Elemis เติบโตต่อไปด้วยการสนับสนุนระดับโลกของกลุ่ม L’Occitane ในอีกหลายปีข้างหน้า” การทำธุรกรรมคาดว่าจะปิดในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019

 

ที่มา : cosmeticsbusiness