iPhone XR Product Red ดีอย่างไร

Apple-iphoneXR
Apple iphone XR
iPhone ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว หลายคนคงกำลังมองหาไอโฟนที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด ทั้งราคาและความคุ้มค่าในการใช้งาน แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบไอโฟนอยู่แล้วคงไม่น่าแปลกใจที่ต้องสนใจไอโฟนรุ่นใหม่แน่นอน มาสัมผัสประสบการณ์กับ iPhone XR Product Red กันสำหรับไอโฟน สีแดง สีสันสวยสดงดงามมาก

iPhone XR ดีอย่างไร

หน้าจอ iPhone XR ใหม่ เป็น LCD

 

จอภาพใหม่ Liquid Retina ของ iPhone XR นั้นเป็น LCD ที่ล้ำสมัยที่สุด เพราะมาพร้อมการออกแบบแบ็คไลท์สุดล้ำที่ทำให้หน้าจอขยายออกไปได้จนสุดมุม iPhone XR มาพร้อมกับขนาดหน้าจอภาพ 6.1″ทำให้เห็นสีสันที่สวยงามสมจริงมากขึ้น เรียกได้ว่าจากขอบจรดขอบเลยทีเดียว

 

Apple-iphoneXR-primegleam
Apple iphone XR – Product Red

iPhone XR ไม่มีปุ่ม Home แล้วแต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอย่างไร

 

สำหรับ iphone ใหม่นี้ ไม่มีปุ่ม Home แล้วก็ไม่ได้เป็นปัญหาในการใช้งานแต่อย่างไรโดยวิธีใช้งานไอโฟนนั้นแค่ปัดขึ้นครั้งเดียว จากด้านล่างก็กลับไปที่หน้าจอโฮมได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ในแอพไหนก็ตาม สะดวกในการใช้งานทีเดียว

 

ระบบกล้อง TrueDepth สุดล้ำ สามารถใช้ HDR ได้กับทุกรูปที่ถ่าย

 

การถ่ายภาพด้วยเซ็นเซอร์สุดล้ำที่ทำงานร่วมกับ ISP และ Neural Engine เพื่อให้การถ่ายภาพสมจริงเซ็นเซอร์เร็วขึ้น 2 เท่า สามารถใช้ HDR ได้กับทุกรูปที่ถ่ายโดยสามารพถ่ายทอดรายละเอียดในของภาพได้อย่างครบถ้วนยิ่งขึ้นทั้งในส่วนไฮไลท์และเงามืด โดยอาศัยเทคโนโลยีต่างๆ เช่น เซ็นเซอร์ที่เร็วขึ้น, ISP ที่ดีกว่าเดิม และอัลกอริทึมที่เหนือชั้น
  • กล้อง TrueDepth
  • เลนส์มุมกว้างƒ/2.2
  • วิดีโอระดับ HD 1080p 4K สูงสุด 60 fps
  • โหมดภาพถ่ายบุคคลพร้อมการควบคุมระยะชัดลึก

iPhone XR มีโบเก้ การควบคุมระยะชัดลึก

 

iphone XR

 

โหมดภาพถ่ายบุคคลพร้อมการควบคุมระยะชัดลึก หรือการเบลอฉากหลังที่สวยเนียนยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ถ่ายภาพคนออกมาได้อย่างสวยงามและโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม และก็ยังมีการควบคุมระยะชัดลึกแบบใหม่หมดที่ให้สามารถปรับระยะชัดลึกหลังจากที่ถ่ายไปแล้วได้อีกด้วย

 

Face ID ทำได้มากกว่า ด้วยการเหลือบมอง

 

ความปลอดภัยในการใช้งานโทรศัพท์หรือมือถือสมาร์มโฟน จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ เมื่อ iphone XR มีระบบสแกนใบหน้าของคุณ คือ รหัสผ่าน ซึ่งเจ้าของเครื่องเท่านั้นที่สามารถปลดล็อค iPhone ของตัวเองได้ และล็อกอินเข้าสู่แอพหรือบัญชีต่างๆ ในเครื่องและอีกมากมายได้เพียงแค่เหลือบมอง Face ID
เปลี่ยนวิธีการปลดล็อค ล็อกอินกับการเข้าสู่แอพต่างๆในบัญชีไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดของ Apple ทั้งระบบกล้อง TrueDepth, Secure Enclave และ Neural Engine ด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ที่ล้ำหน้านี่แหละทำให้การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าของ iphone เป็นการยืนยันที่มีความปลอดภัยที่มากสุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน และวันนี้ก็ยังทำงานได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ทั้งหมดนี้ทำให้ Face ID เป็นการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่ปลอดภัยที่สุด ของ iPhone XR เท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน ทั้งยังรวดเร็วยิ่งขึ้น และใช้งานง่ายกว่าที่เคยมีอีกด้วย Face ID ใช้การเรียนรู้ขั้นสูงของระบบเพื่อเรียนรู้และจำการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของคุณ ไม่ว่าจะสวมหมวก ใส่แว่นหรือต่อให้เป็นแว่นกันแดดแบบต่างๆ Face ID ก็ยังจำคุณได้อยู่ดี

 

ที่มา : apple.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here