สูตรมาสก์หน้า บำรุงผิว Formulating Facial Masks

มาสก์หน้า บำรุงผิวหน้าจะมีมานานหลายสิบปีแล้ว การเปลี่ยนแปลงด้วยส่วนผสมที่ทันสมัยนวัตกรรมการรับรู้ความสามารถและฟังก์ชั่นการสร้างสรรค์ที่แตกต่างจากรุ่นก่อน มาสก์หน้าแบบดั้งเดิมจะถูกนำไปใช้กับใบหน้าชั่วคราวในชั้นหนาโดยไม่ต้องนวด แบบเป็นฟิล์มบางๆทาทิ้งไว้บนหน้าก็จะแห้งอย่างรวดเร็วและฟิล์มที่เหลือจากการลอกสามารถล้างออกได้ง่าย แบบเป็นเจลเมื่อถูกนวดจนกว่าจะรวมตัวกันเป็นเศษเจลคล้ายขี้ไคล

 

มาสก์หน้า

มีหลากหลายรูปแบบแล้วแต่บริเวณที่เราต้องการมาสก์ มีสูตรมาสก์หลายรูปแบบ เช่นสูตรเจล สูตรครีมข้น หรือสูตรแบบแท่ง โดยทั่วไปแล้วเป็นสูตรมาสก์ ที่มีเนื้อบางเบาเกลี่ยบนใบหน้าด้วยมือ เมื่อทาทิ้งไว้บนหน้าหลังแห้งคล้ายหน้ากาก สิ่งสำคัญควรหลีกเลี่ยงผิวหน้าบริเวณรอบดวงตาและรอบปาก

 

วัตถุประสงค์หลักของเครื่องสำอาง แบบสูตรมาสก์ผิวหน้า คือ การให้ความชุ่มชื้นอย่างรวดเร็วและล้ำลึก การเติมเต็มและซ่อมแซมผิว การดูดซึมและกำจัดความมัน และฟื้นฟูผิว นอกจากนี้ผู้บริโภคคาดว่าจะมีผิวพรรณเปล่งปลั่งทันทีหลังจากลอกมาสก์ออกจากผิวหน้า
ในกรณีอื่น ๆ และในทางปฏิบัติเกี่ยวกับความงามมาสก์บำรุงผิวหน้าจะถูกนำมาใช้กับครีมทาหน้าเพื่อช่วยในการแทรกซึมของสารออกฤทธิ์โดยการส่งเสริมให้ผิวชุ่มชื้น ในบางกรณี ยังคงอยู่บนผิวหน้านานมากขึ้น และสามารถเช็ดออกได้ง่ายด้วยกระดาษทิชชูเปียก

 

มาสก์แบบอื่นๆ เช่นผ้าแผ่นปะแผ่นหรือแผ่นฟิล์มโพลีเมอร์ ในสูตรจะมีสารที่ระเหยได้ง่าย และน้ำหรือไฮโดรแอลกอฮอล์ผสมจะระเหยกลายเป็นไอและสารที่สร้างฟิล์มเพื่อให้ผิวมีความกระชับ

สูตรต้นแบบการมาร์กหน้า

 

สูตรต้นแบบของมาสก์ที่ใช้กับผิวหน้า สามารถแบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก: อิมัลชัน เจลและสารแขวนลอย สูตรมาสก์ที่หลากหลาย แต่โดยทั่วไปมาสก์หน้าจะมีส่วนผสมที่ง่ายซึ่งนำเสนอในสูตรส่วนผสมที่สำคัญบางอย่าง นอกจากนี้สูตรมาสก์หน้า ควบคุมราคาต่อหน่วยที่ค่อนข้างต่ำเพื่อขายจำนวนสูง กลยุทธ์ราคานี้เป็นหนึ่งในเหตุผลที่มาสก์บำรุงผิวหน้าได้เห็นการเติบโตที่ผ่านมา นอกจากนี้พวกเขายังนำเสนอความเป็นไปได้ในการกำหนดหลายแง่มุมและประหยัดเวลาของผู้บริโภคสามารถใช้มาสก์ก่อนการนอนหลับ ระหว่างดูทีวี หรือแม้เวลาขับรถ ฯลฯ
วิธีการผสมสูตรสำหรับมาสก์ สูตรไม่อยากมากเมื่อเทียบกับสูตรเครื่องสำอาง มาสก์บำรุงผิวหน้าที่มีปริมาณสูงซึ่งมีทั้งช่วยให้ผิวฟูขึ้นหรือไม่ช่วยใช้ผิวฟู ในบางสูตรใช้สารลดแรงตึงผิวแบบอิออนหรือแบบไม่มีประจุ จะช่วยทำให้สารแขวนลอยที่มีความเสถียรของ micronized มีความสัมพันธ์ประสานกันกับส่วนผสมของพอลิเมอร์ ช่วยให้สูตรมีความเสถียรมากขึ้น

 

สำหรับสูตรมาสก์แบบที่มีความหนืดสูง เช่นแบบพอกหน้า แบบผง แบบซิลิกาเจลและดินเหนียว จะต้องผสมกับน้ำในปริมาณที่เหมาะสมแล้วจะสามารถพอกที่ใบหน้าได้

Peel-off Masks มาสก์แบบ หน้ากากลอกออก

 

มาสก์แบบหน้ากากลอกออกเพ้นท์บนใบหน้าและค่อยๆลอกออกอย่างต่อเนื่อง ตามเวลาที่กำหนด

นวัตกรรม

 

สารเติมแต่งที่สร้างสรรค์ เช่น biocellulose, ไหม, คอลลาเจนและฝ้ายทำให้โลกของมาสก์น่าดึงดูดอย่างต่อเนื่อง บริษัท Soliance ได้เปิดตัวมาสก์หน้าสามขั้นตอนซึ่งผู้บริโภคเลือกสูตรพื้นฐานเช่นครีมหรือเจลจากนั้นระบุส่วนผสมสำคัญ ที่ต้องการเพื่อกำหนดคุณสมบัติประโยชน์ผิวโดยเฉพาะ 9เมื่อผสมมาสก์กับโทนิคหรือ โซลูชั่นที่ทำมาเฉพาะสูตร ซึ่งใช้เวลาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที, 10 นาทีหรือ 15 นาที แล้วแต่สูตรเฉพาะเพื่อให้ได้ผลที่ลึกกว่าบนผิวหนัง

 

ตัวอย่างมาสก์ แบบหน้ากากกระดาษ Snowise EX Brightening ของ ยี่ห้อ Sulwhasoo ใช้เยื่อกระดาษของพืชที่ถูกบีบอัดเพื่อสร้างมาสก์ นอกจากนี้ยังมีโสมขาวหมักและcloud grass เพื่อผิวกระจ่างใสและเพิ่มการไหลเวียนตามลำดับ
Sulwhasoo
ตัวอย่างมาสก์ ที่น่าสนใจที่เปิดตัวโดย GlamGlow มีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาใบหน้า ลำคอและหน้าอก Thirstymud Hydrating Treatment ของ บริษัท ได้รับการกล่าวอ้างว่าให้ความชุ่มชื้นชุ่มชื่นฟื้นฟูฟื้นฟูและเติมเต็มความสงบของผิวทุกประเภททุกวัยและทุกเพศทุกวัย มันเป็นมาสก์เจลชนิดอิมัลชันเจลที่มีสารสกัดจากพืชสารสกัดจากสารออกฤทธิ์เช่นขิงชามะพร้าวใบมะกอกโอ๊ตและแอปเปิ้ลมอยเจอร์ไรเซอร์ระยะสั้นและระยะยาว กลีเซอรีน น้ำผึ้งและกรดไฮยาลูโรนิก นอนพอลิเมอร์อิมัลซิไฟเออร์

 

 

GLAMGLOW
ตัวอย่างมาสก์ ใหม่ในตลาดคือมาสค์ Diamond Mineral Rinse Mask ของ Freeman Beauty Labs สูตรล้างอิมัลชัน ตามชื่อกล่าวว่ามีละอองเพชรซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อขัดผิวเพื่อผลกระทบในช่วงเย็นโดยการทำงานร่วมกับเม็ดลาวาและเม็ดขัดพอลิเมอร์ โดยเบนโทไนท์เซลลูโลสและแมกนีเซียมอลูมิเนียมซิลิเกตช่วยดูดซับสิ่งฝุ่นละออง มีการแสดงผลของพืชสิบสี่ชนิดเพื่อให้ผลที่ออกมาเปล่งปลั่งสดชื่นผ่อนคลาย / เย็นสบายและลดอาการแดง นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของหน้ากากมัลติทาสก์
Freeman Beauty
ในที่สุดการสำรวจวิวัฒนาการของพอลิไวนิลแอลกอฮอล์แบบม้วนสิทธิบัตรหนึ่งเล่มอธิบายถึงหน้ากากที่มีรูปร่างเพื่อให้พอดีกับใบหน้าและเคลือบด้วยส่วนผสมที่ใช้งานเพื่อประโยชน์เฉพาะไซต์ 10หน้ากากถูกเปิดใช้งานโดยการเปียกด้วยน้ำหรือของเหลวที่ระบุ

 

ที่มา : cosmeticsandtoiletries