อาหารสุขภาพ มีผลต่อความงามอย่างไร

อาหารสุขภาพ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการต่างๆ ที่ผู้บริโภคสามารถ “กินอาหารเอง” เพื่อความงามได้หรือไม่? และเครื่องสำอางสามารถสร้างอะไรที่แสดงถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงให้เกิดความงามตามธรรมชาติได้

 

อาหารสุขภาพ มีผลต่อความงามได้

 

คำถามเหล่านี้และอื่น ๆ แก่แพทย์ผิวหนังที่มีชื่อเสียง Zoe Diana Draelos, M. D. , และ Alan Dattner, M. D.

 

โภชนาการเป็นส่วนสำคัญของความงาม พูดแบบเก่าว่า

 

“ คุณคือสิ่งที่คุณกิน”

 

จริง ๆ แล้วเพราะเกี่ยวข้องกับผิวหนังผมและเล็บซึ่งทำจากโปรตีนบริสุทธิ์ มีหลายคนที่กินอาหารธรรมชาติและหากพวกเขาเลือกที่จะไม่กินเนื้อพวกเขาต้องกินโปรตีนจากพืช
เพราะนั่นคือกระดูกสันหลังของโครงสร้างของผิวหนังผมและเล็บ หากร่างกายไม่มีแหล่งกรดอะมิโนที่เพียงพอก็ไม่สามารถสร้างโปรตีนได้

 

โปรตีนยังเป็นส่วนเสริมสำหรับสมองเส้นประสาทกล้ามเนื้อและอื่น ๆ และแน่นอนการมีสุขภาพดีอยู่ข้างในจะนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีภายนอก
ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่เห็นในคนที่มีเล็บเปราะหรือผู้ที่เริ่มมีผมร่วงก็คือ การที่คนหเหล่านั้นทานอาหารมังสวิรัติอย่างเข้มงวดและไม่รู้ว่าจะสมดุลโปรตีนผักเพื่อให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน

 

สิ่งสำคัญ คือ ต้องแน่ใจว่าคุณกินทุกอย่างที่ร่างกายต้องการ

เพื่อความสวยงาม

 

อะไรที่ทำให้ความงาม ซึ่งเป็นในส่วนที่ ริ้วรอยเฉพาะและริ้วรอยบนผิว

 

การได้รับแสงแดดและกระบวนการออกซิเดชั่นอื่น ๆ จะสร้างอนุมูลอิสระและทำให้เกิดความเสียหายต่อเมทริกซ์เนื้อเยื่อยืดหยุ่นและคอลลาเจน
เมื่อเกิดความเสียหายออกซิเดชั่นมันจะทำให้เกิดเอนไซม์ที่เรียกว่า MMPs ซึ่งจะทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินลง โภชนาการที่ดีจะให้สารต้านอนุมูลอิสระที่แตกต่างหลากหลายซึ่งช่วยดับอนุมูลอิสระเหล่านั้นและป้องกันความเสียหายทั้งภายในและภายนอกผิวได้

 

ปัญหาเกี่ยวกับโภชนาการอีกประการหนึ่ง คือ

 

ถ้าคุณกินอาหารจำนวนมากที่มีสิ่งที่เรียกว่าผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย glycation ขั้นสูงหรือ AGEs เมื่อร่างกายของคุณดูดซับพวกเขาอาจทำให้เกิดปัญหา คุณได้รับจากการกินน้ำตาลมากเกินไปเพราะ sugar glycates (น้ำตาลไกลเคต) หรือเปลี่ยนแปลงโปรตีนในร่างกาย คุณสามารถจะได้รับสารอาหารจากอาหารที่มีการปรุงด้วยอุณหภูมิสูง

 

ดังนั้น จึงเป็นความสมดุลของการได้รับอาหารที่เหมาะสมเพียงพอ และไม่กินอาหารที่มีประโยชน์น้อย หรือเสี่ยงต่อการเกิดโทษต่อร่างกายได้

 

ที่มา : cosmeticsandtoiletries

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here