Thursday, August 22, 2019

อาหารสุขภาพ สามารถดูแลผิว Food to Skin Care

อาหารเป็นแรงบันดาลใจให้กับเครื่องสำอางอย่างไร? ทำให้มีการค้นคว้าเกี่ยวกับอาหารในแบบต่างๆมากขึ้น โดยใช้วิธีการทางวิทยาศาตร์เข้ามามีส่วนร่วมในการค้นคว้าและทำความเข้าใจด้านใดที่อุตสาหกรรมอาหารมีการดูแลส่วนตัวของแต่ละบุคคลอาจใช้ประโยชน์จากตลาดที่อยู่ใกล้เคียงนี้ ล้วนนำเสนอประสบการณ์โดยตรงของตนซึ่งมีส่วนผสมและงานวิจัย  What Food Science Can Lend to Skin Care   ผู้บริโภคมีพื้นที่ส่วนตัวในการดูหลักฐานของตลาด การดูแลผิวที่กำลังบูมขึ้นมาตามที่บริษัทวิจัย Innova เปิดเผยว่าปริมาณการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั่วโลกเติบโตขึ้น 21% ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2558 โดยมีกิจกรรมสำคัญ ๆ ในแอฟริกายุโรปตะวันออก ออสตราเลเซียและอเมริกาเหนือ    สำหรับผู้บริโภคนั้น กิจกรรมทางการตลาดนี้สร้างทางเลือก ผู้ซื้ออาจหยุดการสูดกลิ่นครีมผิวใหม่ที่พวกเขาชื่นชอบ...

อาหารสุขภาพ มีผลต่อความงามอย่างไร

อาหารสุขภาพ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการต่างๆ ที่ผู้บริโภคสามารถ "กินอาหารเอง" เพื่อความงามได้หรือไม่? และเครื่องสำอางสามารถสร้างอะไรที่แสดงถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงให้เกิดความงามตามธรรมชาติได้  อาหารสุขภาพ มีผลต่อความงามได้   คำถามเหล่านี้และอื่น ๆ แก่แพทย์ผิวหนังที่มีชื่อเสียง Zoe Diana Draelos, M. D. , และ Alan Dattner, M. D.   โภชนาการเป็นส่วนสำคัญของความงาม พูดแบบเก่าว่า   “ คุณคือสิ่งที่คุณกิน”  จริง ๆ แล้วเพราะเกี่ยวข้องกับผิวหนังผมและเล็บซึ่งทำจากโปรตีนบริสุทธิ์...

วิตามินอี ช่วยการดูแลรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ได้อย่างไร

ดวงตากับรอยหมองคล้ำใต้ตา อาจทำให้ดูมีอายุมากขึ้น จากการสำรวจของผู้หญิง 455 คนในช่วงอายุ 20 ถึง 60 ปีระบุว่าผู้หญิงหลายคนรู้สึกถึงอายุของพวกเขาและสามารถกำหนดอายุของผู้อื่นได้เพียงแค่มองตาด้วยความหมองคล้ำ มีวิตามินอีแบบใหม่ คือ โซเดียม ที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านสัญญาณแห่งริ้วรอยรอบดวงตาเช่น รอยคล้ำใต้ตา  วิตามินอี ต่อต้านสัญญาณแห่งริ้วรอยรอบดวงตา ได้อย่างไร อนุพันธ์วิตามินอีแบบใหม่ คือ โซเดียม dl-α-tocopheryl phosphate (INCI: sodium tocopheryl phosphate)...

ประโยชน์น้ำมันมะกอก – olive oil

โดยทั่วไปเราใช้กระบวนการที่ได้รับการแปลงเมล็ดพืชให้เป็นน้ำมันใสกลิ่นต่ำซึ่งเหมาะสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง พืชที่เลือกเช่นเดียวกับกระบวนการที่ใช้จะกำหนดคุณสมบัติของน้ำมัน ดังนั้นจึงต้องป้องกันส่วนผสมที่ต้องการเช่น tocopherol (โทโคฟีรอล), anti-oxidants (สารต้านอนุมูลอิสระ) หรือ สิ่งอื่นใดที่มีอยู่ในน้ำมันเริ่มต้นจากการถูกลบออกในระหว่างกระบวนการผลิตครั้งต่อไปเนื่องจากจะไม่ให้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ใส่เพียงเพราะวัสดุที่อยู่ในน้ำมันตามที่แสดงไม่ได้หมายความว่ามันมีอยู่ในน้ำมันกลั่นสุดท้ายที่เพิ่มเข้ากับเครื่องสำอางน้ำมันที่อธิบายไว้ในบทความนี้จะเรียกว่าเป็นน้ำมันพืช สิ่งนี้แตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยซึ่งเป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการสกัดด้วยไอน้ำจากส่วนต่าง ๆ ของพืชรวมถึงดอกไม้ใบไม้เปลือกและเมล็ดบางชนิด น้ำมันหอมระเหยไม่ใช่ไตรกลีเซอไรด์ เช่น น้ำมันพืช แต่โดยทั่วไปแล้ว isoprenoids (ไอโซฟีนอยด์) นั่นคือมันมาจากเส้นทางเคมีที่แตกต่างกันในพืช พืชเก็บน้ำมันพืช triglyc­erides (ไตรกลีเซอไรด์) เป็นแหล่งพลังงานสำหรับเมล็ดเมื่อพวกมันงอก   ประโยชน์วิธีการทำน้ำมันมะกอกในรูปแบบต่างๆ   Pressing or expelling  การกดหรือการอัด : ในขณะที่ไอน้ำทำงานได้ดีในการสกัดน้ำมันหอมระเหยเช่นผักชี แต่มันไม่ใช่สำหรับน้ำมันไตรกลีเซอไรด์ สามารถบีบน้ำมันTriglyceride (ไตรกลีเซอไรด์) และwax...

LATEST NEWS

POPULAR