การสลายถุงใต้ตา Breaking Down Under-eye Baggage

บริเวณใต้ดวงตาเป็นพื้นที่ที่ละเอียดอ่อนที่สุดแห่งหนึ่งของใบหน้า  ผิวของคนเราที่หยาบกร้านนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยและรอยคล้ำเส้นสีคล้ำและถุงตาใต้ตาที่เกิดอาการบวม ปัจจัยหลายประการที่นำไปสู่การเกิดถุงใต้ตา แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ กล่าวถึงสาเหตุของถุงใต้ตา ได้แก่ พันธุกรรม  การนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพหรือมีคุณภาพต่ำการเลือกวิถีการดำเนินชีวิตและความเครียด จากความกังวลก็มีส่วน

 

เทคโนโลยีใหม่ ในการสลายถุงใต้ตา

 

ภาวะการเกิดถุงใต้ตาและรอยคล้ำใต้ตา

 

เนื่องจากอายุผิวหน้าเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลมีความแปรปรวนมากในลักษณะที่ใบหน้าของแต่ละบุคคลต่างมองเห็นได้อย่างไร นอกจากนี้ความแตกต่างของใบหน้า อายุที่แตกต่างกัน อัตราการรับรู้ของเราเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับอายุ อาจส่งผลกระทบต่อการรับรู้ของคน อายุมีความน่าดึงดูดใจและความเมื่อยล้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรามองคนในสายตาเพื่อสร้างความสัมพันธ์

 

มีการวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่า ในมุมมองส่วนตรงกลางสามส่วนของใบหน้า คือ บริเวณรอบดวงตา เช่น เปลือกตาบน การสูญเสียเนื้อเยื่ออ่อนและภาวะฟกช้ำที่ต่ำกว่ามีบทบาทสำคัญในการเกิดริ้วรอยรอบ
ดวงตา

เทคโนโลยีระบบนำส่งสารแบบใหม่ที่ช่วยสลายถุงใต้ตา

 

Diurnal Variation of the Skin

ความแปรปรวนของผิวในแต่ละวัน

 

การศึกษาทางคลินิกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสัญญาณใบหน้าที่มีประสบการณ์โดยผู้หญิงผิวขาวชาวฝรั่งเศสหลังจากวันทำงานได้ให้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับปัญหานี้

 

ภาพถ่ายรูปใบหน้าเต็ม โดยใช้อาสาสมัครสองกลุ่มอายุที่แตกต่างกันของผู้หญิง (อายุระหว่าง 55-65 ปีและ 25-35 ปี) ที่ถ่ายโดยก่อนและหลังวันทำงาน ได้รับการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญและผู้สังเกตการณ์ ผู้เชี่ยวชาญทำเครื่องหมายใบหน้าเมื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐานที่ผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์แล้ว จากนั้นผู้สังเกตหญิงประเมินลักษณะโดยรวม เช่น ความเหนื่อยล้า หรือ อายุน้อย หรือสีหน้าหมองคล้ำ (ตอนเช้า / เย็น) ผู้เข้าร่วมการวิจัยเองให้การประเมินอัตนัยโดยการกรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับการรับรู้สถานะความเมื่อยล้าทั้งก่อนและหลังวันทำงานปกติ

 

ผลการวิจัยพบว่า ผู้เข้าร่วมประชุมรู้สึกเหนื่อยเล็กน้อยในช่วงเย็นแม้ว่าจะมีความประหลาดใจของนักวิจัย แต่น้อยกว่ากลุ่มอายุมาก (55-65 ปี) เมื่อเทียบกับวัยที่อายุน้อยกว่า (25-35 ปี) โดยรวมทั้งสองกลุ่มได้รับการตัดสินว่า “เหนื่อย” ในตอนเย็น นักวิจัยระบุว่าในกลุ่มที่มีอายุมากกว่าถุงตาได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในตอนเย็นเมื่อเทียบกับตอนเช้า ในขณะที่ริ้วรอยเหี่ยว พบว่าเกิดขึ้นเล็กน้อยในช่วงเย็น

 

การเปิดตัวใหม่ ของเทคโนโลยีระบบการจัดส่งแบบใหม่ทำให้ผิวหนังกำพร้า
มีคุณภาพดีขึ้น มีการพิสูจน์จากการทดสอบทางคลินิกแล้ว ช่วยให้ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย

 

1. ความผันผวนของช่วงเวลาที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน

ส่งผลต่อบริเวณตา จากแรงโน้มถ่วงต่อของเหลวในผิวหนัง การศึกษาของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นว่าความหนาของผิวและความยืดหยุ่นมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เช้าถึงบ่ายเนื่องจากอาการบวมมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในตอนเช้าเนื่องจากผลกระทบของแรงโน้มถ่วงระหว่างการหลับ การเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ ของใบหน้าในการแสดงออกทางสีหน้าอาจค่อยๆเพิ่มการก่อตัวของริ้วรอยและความลึกจากช่วงเช้าถึงช่วงบ่ายอย่างไรก็ตามแรงโน้มถ่วงและการเคลื่อนไหวมีแนวโน้มที่จะลดอาการบวมที่ใบหน้าในระหว่างวัน

 

แผนผังบนใบหน้า จะมีความแตกต่างของพื้นที่ในแต่ละโซนชั้นผิวบนใบหน้า
ผิวชั้น Stratum Corneum(SC) ที่อยู่ในชั้นในผิวหน้า ที่ประกอบด้วยชั้นของ corneocytes ที่มีขนาดเล็กกว่าใน SC ของผิวกาย ให้ผิวมีความชุ่มชื่นเพื่อปกป้องผิว

 

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับความแตกต่างที่ละเอียดอ่อนเหล่านี้อาจเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดูแลผิวที่เหมาะกับบริเวณใบหน้าที่เฉพาะเจาะจง บริเวณผิวเปลือกตาแตกต่างจากบริเวณอื่น เนื่องจากมีไขมันในผิวหนังต่ำและชั้นบนของผิวหนังบางชั้น นอกจากนี้ประกอบด้วย corneocytes ขนาดใหญ่ทำให้เสียความชุ่มชื้นของผิวสูง

 

2. การพิจารณาเทคนิคต่างๆ เพื่อดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาอย่างดี

เทคนิคออฟติคอลที่ใช้ในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของผิวและวิธีการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงความชุ่มชื้นและ anisotropy จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้และต้องได้รับการประเมินแยกกัน ตัวอย่างเช่นในการศึกษาทางคลินิกเมื่อเร็ว ๆ นี้ของอาสาสมัครหญิงที่มีอายุมากกว่าพารามิเตอร์ผิวแสดงให้เห็นทั้งการปรับปรุงและผลลดลงเมื่อการวัดด้วยเครื่องมือ ก่อนและหลังการใช้งานประจำวัน 30 ของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบริเวณรอบดวงตา ด้วยผลิภัณฑ์ที่มีสาร hyaluronic acid

 

3. New Delivery Systems ระบบการจัดส่งสารแบบใหม่

สูตรได้รับความซับซ้อนมากขึ้นและได้มีการพัฒนาระบบการจัดส่งสารสำคัญที่ใช้ในบริเวณใต้ดวงตา แผ่นมากส์บริเวณใต้ตา เหล่านี้อาจเป็นบางส่วนของการรักษาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด สารต่อต้านอนุมูลอิสระในเจล ยังมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานแบบวันต่อวันเพื่อบรรเทาอาการบวม

 

ระบบอนุภาคไขมันที่ชื่อว่า cubosomes ได้รับรายงานว่าสามารถช่วยปลดปล่ยอสาร กรด alpha lipoic (ALA) ในเจล poloxamer 407 (P407) เจล P407 ที่เต็มไปด้วย cubosomes ALA แสดงให้เห็นว่ามีอัตราการปลดปล่อยที่ต่ำกว่าอย่างมีนัยสำคัญและมีประสิทธิภาพในการศึกษาทางคลินิกแบบ double – blind, placebo – controlled ผลการศึกษาแสดงให้เห็นถึงการลดลงและริ้วรอยเล็กๆรอบดวงตา ช่วยการปรับปรุงสีผิวและโครงสร้างผิวของอาสาสมัครส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังไม่มีกรณีของการระคายเคืองหรือผลข้างเคียงที่เห็นได้ชัด

 

สรุป
การยอมรับวิธีการปลดปล่อยที่อ่อนโยนและเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้ความชุ่มชื้นลดลง
สารต้านการอักเสบและช่วยให้ผิวแข็งแรง การเปิดตัวใหม่ ของเทคโนโลยีระบบการจัดส่งแบบใหม่ทำให้ผิวหนังกำพร้ามีคุณภาพดีขึ้น มีการพิสูจน์จากการทดสอบทางคลินิกแล้ว ช่วยให้ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย

 

ที่มา : cosmeticsandtoiletries

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here