Black Friday การซื้อสินค้าวันหยุดลดลง 1 เปอร์เซ็นต์จากปี 2017

black friday
  • ShopperTrak กล่าวว่า การเข้าชมเท้าที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วสหรัฐอเมริกา ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้เป็นที่ครึกครื้นมากเหมือนกับปีที่ผ่าน บริษัท ติดตามการค้าปลีก
  • การเข้าชมร้านค้าในวันขอบคุณพระเจ้าและวัน Black Friday แสดงให้เห็นว่ามีการลดลง 1 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อน
  • การเข้าชมของ Black Friday ลดลง 1.7%

 

คนซื้อสินค้าที่ร้านเรือธงของ Macy เมื่อวันที่ 34 พฤศจิกายนในวัน Black Friday ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2018 ที่เมืองนิวยอร์ก

Black Friday

 

การเดินทางอย่างการจราจรคับคั่งที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วสหรัฐนี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลับไม่ได้ครึกครื้นเท่าปีที่ผ่านมาซึ่งเป็น บริษัทค้าปลีก กล่าวว่า การติดตามผลพบว่าผู้บริโภคเลือกที่จะซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของใช้อุปโภค บริโภค ซอฟต์แวร์จากค่ายต่างๆ มีรูปแบบที่นำเสนอ และน่าสนใจอย่างมาก เช่น การลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์ของซอฟต์แวร์ต่างๆ 50 % เป็นต้น

 

black friday

ShopperTrak กล่าวว่า การเข้าชมข้อมูลเบื้องต้นของผู้ซื้อไปยังร้านค้าทั่วไปนั้น ในวันขอบคุณพระเจ้าและวัน Black Friday แสดงให้เห็นถึงว่ามีการลดลง 1% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ร้าน Black Friday เองก็ลดลง 1.7% เช่นกัน

 

“เรารู้ว่ายอดขายออนไลน์ได้เข้ามาเป็นคู่แข่งจากผู้ค้าปลีกอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปี” Brian Field ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริการให้คำปรึกษาของ ShopperTrak กล่าวกับ CNBC “แต่สิ่งที่เราสังเกตเห็นได้คือการลดลงซื้อกำลังเริ่มแผ่ออกไป” ในปีพ. ศ. 2560 การเข้าร้านค้าปลีกในวันขอบคุณพระเจ้าและวัน Black Friday ลดลง 1.7 เปอร์เซ็นต์

 

Black Friday ยังคาดว่าจะเป็นวันช้อปปิ้งที่คึกคักที่สุดของปีนี้ Field กล่าวว่า แม้จะมีการเข้าซื้อของจากร้านค้าเล็ก ๆ เขาเสริมว่าการช้อปปิ้งเป็นไปอย่างเท่าเทียมกันและกระจายทั่วประเทศ ในวันขอบคุณพระเจ้าและวัน Black Friday แม้ว่าสภาพอากาศหนาวเย็นลง

 

เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์คนอื่น Field ยังกล่าวว่า เขาสังเกตเห็นว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “มีการซื้อสินค้าเป็นจำนวนมากในวันขอบคุณพระเจ้า แต่ในกรอบเวลาที่จำกัดมาก”

 

ในขณะที่ยอดขายออนไลน์แตะที่ 6.22 พันล้านดอลลาร์ ในวัน Black Fiiday ตามข้อมูลของ Adobe Analytics ในขณะที่ยอดขายออนไลน์วันขอบคุณพระเจ้ามีมูลค่ารวม 3.7 พันล้านเหรียญ เพิ่มขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนและกลายเป็นวันที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับยอดขายอีคอมเมิร์ซในประวัติศาสตร์

 

ความสะดวกในการช็อปปิ้งออนไลน์ จากคอมพิวเตอร์ที่บ้านหรือจากแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของผู้ค้าปลีกเป็นสิ่งที่ล่อลวงผู้ซื้อให้ข้ามาซื้อสินค้าออนไลน์ แต่ยังเรียกวันหยุดสุดสัปดาห์นี้มีผู้บริโภคจำนวนมากเลือกที่จะซื้อสินค้าออนไลน์และเลือกซื้อในร้านค้า อาจทำให้การรับชมในช่วงฤดูใบไม้ร่วงมีขึ้นในช่วงปลายฤดูเมื่อผู้ซื้อเข้ามารับสินค้าที่ซื้อผ่านอินเทอร์เน็ตแล้วและอาจซื้อเพิ่มเติม

ที่มา : cnbc

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here